ข่าวดี! จีนแผ่นดินใหญ่ป่วย โควิด19 ไม่แสดงอาการลดลง

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนเปิดเผยว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ไม่แสดงอาการของโรคบนจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

ซึ่งยังอยู่ภายใต้การสังเกตการณ์ทางการแพทย์ ลดลงร้อยละ 22 ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา จีนแผ่นดินใหญ่มีรายงานผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการรายใหม่ไม่ถึง 20 รายต่อวันตลอดช่วงเวลาดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ก็มีการเตือนว่าปัจจุบันจำนวนผู้มีประวัติติดต่อใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อในท้องถิ่นยังคงเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องทุ่มความพยายามในการตรวจโรคและคัดกรองเพิ่มขึ้น นำไปสู่การระบุแหล่งที่มาของการติดเชื้อและขอบเขตการแพร่กระจายของไวรัสโดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันการกลับมาระบาดซ้ำ

เครดิตภาพ China Xinhua News

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย