“เต้าหู้รา” หรือเหมยโต้วฝู่ เป็นอาหารดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของกลุ่มชาติพันธุ์ถู่เจียในเขตเฉียนเจียงของเทศบาลนครฉงชิ่ง ชาวบ้านจะเริ่มทำอาหารชนิดนี้ในช่วงฤดูหนาว โดยการทิ้งเต้าหู้ที่ตัดเป็นก้อนไว้ระยะเวลาหนึ่งให้เชื้อราที่มีลักษณะเป็นขนสีขาวปรากฏขึ้นบนเต้าหู้
ภาพและเนื้อหา : สำนักข่าวซินหัว
นักวิจัย เฉลย สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ของจีน ถูกสร้างขึ้นได้อย่างไร?