จีน ปูพรมตรวจ โควิด19 หวังช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในประเทศ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นิโคลัส ลาร์ดี นักวิชาการอาวุโสประจำสถาบันเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศปีเตอร์สัน (PIIE) แห่งกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา กล่าวว่าการตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ขนานใหญ่ของจีน อาจช่วยปูทางให้เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง

โดยวิเคราะห์ว่า แม้จะไม่มีข้อมูลระดับประเทศอย่างเป็นทางการว่าจีนดำเนินการตรวจโรคโควิด-19 ไปมากเท่าใด แต่รายงานข่าวระบุว่า อย่างน้อยจีนได้ทำการทดสอบอย่างเป็นวงกว้างและทำอย่างมีกลยุทธ์ในบางพื้นที่ ซึ่งการปูพรมตรวจเชื้อเป็นสิ่งสำคัญยิ่งที่จะช่วยหลีกเลี่ยงการติดเชื้อระลอกสอง ซึ่งอาจนำไปสู่การปิดเมืองอีกครั้ง รวมถึงเกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่าโรคโควิด-19 ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศหรือจีดีพี (GDP) ของจีนในไตรมาสแรกลดลงร้อยละ 6.8 เมื่อเทียบปีต่อปี

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย