ภูเขาไฟฟูจิ ถูกสั่งปิดครั้งแรกในรอบ 60 ปี ป้องกัน โควิด-19 ระบาด

ญี่ปุ่น สั่งปิด ภูเขาไฟฟูจิ ครั้งแรกในรอบ 60 ปี งดให้บริการนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนปีนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

จังหวัดชิสุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ปิดภูเขาไฟฟูจิช่วงฤดูร้อนของปีนี้ งดให้บริการนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ถือเป็นการปิดเส้นทางการเดินเขาครั้งแรกในรอบ 60 ปี นับตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.-10 ก.ย.2563 โดยรวมถึงเส้นทางขึ้น 3 เส้นทางที่อยู่ในพื้นที่ของจังหวัดชิสุโอกะ

สำหรับเส้นทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว คือ เส้นทางโยชิดะเทรลในจังหวัดยามานาชิ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปยังยอดเขากว่า 60 เปอร์เซ็นต์ใช้เส้นทางดังกล่าว โดยนักท่องเที่ยวกว่า 90 เปอร์เซ็นต์จะใช้เวลาในการปีนเขาเป็นระยะเวลา 2 วัน 1 คืน ซึ่งบนยอดเขานั้นจะมีที่พักไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้พักค้างคืน ก่อนที่จะขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดภูเขาไฟที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น

นอกจากนี้ จังหวัดยามานาชิ ซึ่งมีเส้นทางขึ้นสู่ยอดเขาภูเขาไฟฟูจิเช่นกัน ก็ประกาศปิดเส้นทางขึ้นเขา ห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมพระอาทิตย์บนยอดเขาในปีนี้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ที่พักแต่ละแห่งที่ตั้งบนความสูงเกือบ 3,500 เมตรนั้นมีลักษณะค่อนข้างแออัด และมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้ง่ายเช่นกัน

ปัจจุบัน ญี่ปุ่นมีรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยอดสะสมรวม 16,305 ราย เสียชีวิต 749 ราย

หมู่อาร์ม โอด คงไม่มีโอกาสกลับไปเป็นทหารอาชีพได้อีก

10 กค. 63 หมู่อาร์ม หรือ ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Arm Narongchai In” ว่า แม้ว่าวันนี้ผมจะไม่มีสิทธิ์

6 เดือนผ่านไป ทำไม โควิด19 ยังแพร่ระบาดหนักทั่วโลก?

สำนักข่าวซินหัวเผยบทวิเคราะห์เกี่ยวกับ โควิด19 ว่า ทั่วโลกต่างเป็นประจักษ์พยานการพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่พุ่งทะยาน

โรคอุบัติใหม่? สถานทูตจีนใน คาซัคสถาน แจ้งพบ ปอดบวมปริศนา แรงกว่า โควิด19

10 กค. 63 รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศ สถานทูตจีนใน ประเทศ คาซัคสถาน แจ้งเตือนพลเมืองจีนที่อาศัยอยู่ในคาซัคสถานผ่านทางเว็บไซต์วานนี้ (9 กค.)

หลักฐานใหม่! แม่น้องชมพู่ แยกอยู่กับพ่อ ญาตรู้เข้าจริงคืออะไร

ชาวเน็ตขุดรายวัน หลักฐานใหม่โผล่ แม่น้องชมพู่ แยกอยู่กับพ่อ ก่อนกลับมาคบกัน ด้านญาติและลุงพลรู้เรื่องราว แต่ไม่มีใครอยากพูดความจริง