โควิดพ่นพิษ! โคคา-โคลาปลดพนักงาน 4,000 ตำแหน่ง หลังกำไรลดลง

บริษัท โคคา-โคลา ผู้ผลิตน้ำอัดลมชื่อดังระดับโลกได้เปิดเผยว่าจะปลดพนักงานราว 4,000 ตำแหน่ง ในอเมริกาเหนือ ทั้งในสหรัฐฯ แคนาดาและเปอร์โตริโก้เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างองค์กร หลังบริษัทเผชิญกับปัญหากำไรลดลงในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยทางโคคา-โคลาได้เตรียมงบประมาณเงินชดเชยให้กับพนักงานที่สมัครใจลาออกราว 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ถึง 550 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 10,000-17,000 ล้านบาท

การตัดสินใจปลดพนักงานครั้งนี้เป็นผลมาจากการแพร่ะบาดของโควิด19 ที่ส่งผลให้การจัดการแข่งขันกีฬา โรงภาพยนตร์ การจัดงานบันเทิงต่างๆต้องหยุดชะงักลง ซึ่งทำให้กำไรของบริษัทนั้นลดลง 32 % โดยได้กำไรสุทธิ 1,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 56,000 ล้านบาท ในช่วงเดือนเม.ย. – มิ.ย. ขณะที่ยอดขายได้ลดลงเหลือ 7,200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 224,700 ล้านบาท หรือลดลง 28%

นอกจากนี้ โคคา-โคลายังมีแผนที่ปรับลดหน่วยธุรกิจสินค้าเครื่องน้ำอัดลม และเครื่องดื่มผลไม้ จากเดิมที่มีอยู่ที่ 17 หน่วยให้เหลือ 9 หน่วย

ทั้งนี้  โคคา-โคลายังไม่เปิดเผยการประเมินกำไรของปีนี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ยังไม่มีความแน่นอน แต่ทางผู้บริหารของโคคาโคลาคาดาบริษัทจะฟื้นตัวทันในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระของโควิด19 เริ่มดีขึ้นและควบคุมได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

(รวมภาพงานเช้า) งานแต่ง ก้อย – ตูน กับพิธีสู่ขอรวมเหล่าชาวร็อกและคาถาบูชาเมีย

งานแต่ง ก้อย – ตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ปังมาก! ส่องแฟชั่นชุดแต่งงานของ ก้อย รัชวิน สวยสง่าทั้งงานเช้างานเย็น

ก้อย รัชวิน เปิดกรุราคาชุดแต่งงานไทยของเจ้าสาวในงานแต่งงาน ก้อย – ตูน ไปแล้ว ว่ามีราคาสูงถึง 300,000 บาท ทั้งสไบปักลายไทยวิจิตรบรรจงแบบสุด ๆ

น่าอร่อยมาก!! “ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน

“ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน ซึ่งภาพที่คุ้นชินแฟนๆ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่พ้นภาพที่ผู้ชายคนนี้มักจะเลือกทานข้าวง่ายๆ

แตกตื่น! หนุ่มจีนจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือเดินเล่น(คลิป)

ชาวเน็ตต่างแชร์คลิปวิดีโอของชายหนุ่มในเมืองจางเหยอ มณฑลกานซูของจีน ที่กำลังจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือออกมาเดินเล่น

ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ศัลยแพทย์ ซาอุฯ เสียชีวิตขณะผ่าตัดให้คนไข้

สื่อของซาอุดิอาระเบียรายงานเหตุเศร้า เมื่อนพ.มาห์ดี อัล-อีมารี ศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลคาห์มิส มูชาอิท เสียขีวิตอย่างกะทันหัน

ราษฎร เดินหน้าต่อ! นัดชุมนุมพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1

เฟสบุ๊กเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1 โดยระบุว่า