หน้ากากฟองอากาศ ป้องกัน โควิด19 ไอเดียนักออกแบบโคลอมเบีย

โควิด19 กลุ่มนักออกแบบชาวโคลอมเบีย ไอเดียบรรเจิดออกแบบ ไบโอ-1 บับเบิล (Bio-1 Bubble) หรือหมวกนิรภัยที่มีอากาศหายใจเพียงพอและสามารถควบคุมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกปล่อยออกมา ด้วยวิธีที่คล้ายคลึงกันกับระบบที่ใช้ในหมวกนักบินอวกาศ จากการรายงานเว็บไซต์ซินหัว

จีน รายงานสถานการณ์ มียอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 84,337 ราย

สำหรับ หมวกนิรภัยนวัตกรรมความปลอดภัยทางชีวภาพนี้ถูกออกแบบมาเพื่อหนีจากอนุภาคและละอองของเหลวที่แพร่ทางอากาศโดยสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

พิษ! โควิด19 เล่นงานร้าน มูจิ ปิดทุกสาขาในแคลิฟอร์เนีย

สะพรึง! สาวเกาหลีถูกโรคจิตเดินตาม สุดท้ายต้องไปขอให้ กลุ่มสตรีมเมอร์ ที่กำลัง Liveสด ช่วย (คลิป)

กลุ่มผู้ออกแบบเผยว่าไบโอ-1 บับเบิลถูกออกแบบมาเพื่อลดความไม่สบายขณะสวมใส่ชุดป้องกันทางชีวภาพแบบดั้งเดิมที่ใช้กันในหมู่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่ป้องกันโรคโควิด-19 และโรคติดต่อง่ายอื่นๆ ในแนวหน้า

ทั้งนี้ หมวกนิรภัยแห่งอนาคตอาจเป็นก้าวสำคัญในด้านความปลอดภัยทางชีวภาพ โดยในขณะนี้ ผู้ออกแบบกำลังมองหาโรงงานท้องถิ่นเพื่อเริ่มต้นขยายการผลิต

ชวนแม่รอชม! ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ ใน วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้

เนื่องในโอกาส วันแม่แห่งชาติ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ชวนชม ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ หรือ ฝนดาวตกวันแม่ มีอัตราการตกสูงสุดประมาณ 60-110 ดวง

วันแม่ 12 ส.ค. กทพ. ประกาศ! ยกเว้นค่าผ่านทาง เฉลิมมหานคร-ศรีรัช-อุดรรัถยา

เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันแม่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ

น่าห่วง! ครูฟิลิปปินส์ ถึงไทย 165 คน แม้ต้นทางติด โควิด19 เบอร์ 1 อาเซียน มีต่อคิวอีก 3 พันราย

กรณี ครูฟิลิปปินส์ เดินทางเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดว่ามี ครูฟิลิปปินส์ เข้าประเทศไทยแล้ว 165 คน นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริม

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ปลื้ม!! ร่วมงาน ก้อง ห้วยไร่ เผย “ครูให้ความรู้ด้านอนุรักษ์เเม่น้ำโขง”

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ถือว่าเป็นนักแสดงที่ผันตัวช่วยเหลือสังคม จนได้ UNEP แต่งตั้งให้เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย ล่าสุดหนุ่ม

ซาร่า คาซิงกินี เคลื่อนไหวแล้ว !! หลังตกเป็นข่าว “ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยวป่องเพิ่ม”

ซาร่า คาซิงกินี กลายเป็นบุคคลที่ถูกเล็งเป้าจากประเด็นเม้าท์สนั่น !! ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยว ป่องเพิ่ม รับงานละครไว้ตั้งเเต่ต้นปี เเต่ก็ต้องถูกปลด!!