เตรียมส่ง ! โคแวกซ์ มอบวัคซีนให้ 86 ประเทศทั่วโลก รวมกว่า 36 ล้านโดส

โคแวกซ์ – เมื่อวันจันทร์ (5 เม.ย.) สเตฟาน ดูจาริก โฆษกของอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติเปิดเผยว่า โคแวกซ์ (COVAX) โครงการริเริ่มที่นำโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) และพันธมิตร เพื่อรับรองการเข้าถึงวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ได้ส่งมอบวัคซีนไปยัง 86 ประเทศทั่วโลก มากกว่า 36 ล้านโดสแล้ว

สธ. เผยไทยมี วัคซีนโควิด 63 ล้านโดส ฉีดเพื่อภูมิคุ้มกันระดับประเทศ

“แอลจีเรียได้รับวัคซีนจากโคแวกซ์มากกว่า 36,000 โดสในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจะช่วยเร่งกระบวนการฉีดวัคซีนที่กำลังดำเนินอยู่ในประ·เทศ” สเตฟาน ดูจาริก กล่าวแถลงต่อสื่อ

เขาอ้างถึง เอริก โอเวอร์เวสต์ ผู้ประสานงานสหประชาชาติประจำประเทศแอลจีเรียขณะกล่าวว่า “วัคซีนรอบใหม่นี้จะช่วยทำให้มั่นใจว่าทุกคนจะเข้าถึงวัคซีน ทีมของเราในภาคพื้นดินช่วยฝึกอบรมบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพ ส่งเสริมผู้คนให้เห็นความสำคัญของวัคซีน และสนับสนุนงานด้านห่วงโซ่ความเย็น”

ด้านประเทศลาวได้ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนแล้วกว่า 4,000 คน ซึ่งรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ในแนวหน้า ด้วยวัคซีนที่ได้รับจากโคแวกซ์ โดยทีมงานของสหประชาชาติซึ่งนำโดย ซารา เซคเกนส์ โทเลฟเซน (Sara Sekkenes Tollefsen) กำลังให้การสนับสนุนงานรณรงค์ฉีดวัคซีนของลาว ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อวันศุกร์ (2 เม.ย.)

ดูจาริกกล่าวเสริมว่าลาวได้รับวัคซีนมากกว่า 130,000 โดสแล้วจนถึงปัจจุบัน และคาดว่าจะจัดส่งวัคซีนมาถึงลาวอีก 350,000 โดส ในเดือนหน้า โดยเป้าหมายคือฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมร้อยละ 20 ของประชากรทั้งหมดซึ่งมีประมาณ 1.6 ล้านคน ภายในปีนี้ ซึ่งทีมงานของสหประชาชาติได้ช่วยจัดหาเข็มฉีดยาและวัสดุต่างๆ รวมถึงสนับสนุนด้านอื่นๆ เพื่อรับประกันว่าผู้คนจะสามารถเข้าถึงบริการด้านรักษาพยาบาลได้อย่างต่อเนื่อง

ข้อมูลจาก : xinhuathai

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป