ญี่ปุ่นหวั่น! โควิด-19 ยกเลิกงานถวายพระพรจักรพรรดิ หลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูง

ญี่ปุ่นประกาศการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ยกเลิกงานถวายพระพรวันเฉลิมฯ จักรพรรดินารุฮิโตะ หลังยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มในหลายจังหวัดทั่วประเทศ

เมื่อ 18 ก.พ. สื่อใหญ่ในญี่ปุ่น รายงานว่า รมว.สาธารณสุขญี่ปุ่นมีความกังวลใจถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ในญี่ปุ่น ได้เข้าสู่เฟสใหม่ หรือ ระยะโรคใหม่ หลังพบยอดผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นพุ่งสูงกว่า 500 คน

ด้านนายทาคาจิ วากิตะ หัวหน้าสถาบันโรคติดต่อแห่งชาติญี่ปุ่น กล่าวเตือนว่า ขณะนี้ญี่ปุ่นได้เข้าสู่ระยะแรกของการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ซึ่งจากนี้ไปยังคงจะมีผู้ติดเชื้อแพร่กระจายมากขึ้น

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19 สร้างความหวั่นวิตกมากขึ้น กคณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียว มาราธอน ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันโตเกียว มาราธอน 2020 ในวันที่ 1 มี.ค.แล้ว ส่วน ทางสำนักราชวังอิมพีเรียลแห่งญี่ปุ่นได้ประกาศยกเลิกการชุมนุมในที่สาธารณะเพื่อเฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ ในวันที่ 23 ก.พ.ที่จะถึงนี้

ใหม่ ดาวิกา โพสต์อาการป่วย มึนหัว นานถึง 4 วัน ทำเอาแฟนคลับแห่เป็นห่วง

แฟนคลับแห่เป็นห่วงนักแสดงสาวอย่าง ใหม่ ดาวิกา เป็นอย่างมาก เพราะล่าสุดเธอได้โพสต์ข้อความถึงอาการมึนหัวผิดปกติ นานถึง 4 วัน

โคคา-โคล่า ประกาศหยุดโฆษณาชั่วคราว เพื่อนำงบมาช่วยแก้ปัญหาโควิด19

วันที่ 30 มีนาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก “Coca-Cola” ได้ออกมาประกาศว่า โคคา-โคล่า เข้าใจดีว่าสถานการณ์ในปัจจุบัน เป็นเรื่องที่ลำบากสำหรับทุกคน

ปชป.เปิดศูนย์บริการกฎหมาย ช่วยประชาชนช่วง โควิด-19

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงข่าวเปิดศูนย์ประชาธิปัตย์บริการกฎหมายสู้ภัย โควิด 19 ว่า ศูนย์นี้เกิดขึ้นด้วยเจตนารมณ์

แพทย์เตือน ‘ไข้หวัดแดด’ ในเด็กโรคหน้าร้อนที่ไม่ควรมองข้าม

กรมการแพทย์ โดยสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (ร.พ.เด็ก) เผยในฤดูร้อน นอกจากแสงแดดที่แรงแล้ว ยังมีเชื้อโรคที่แพร่ระบาด และทำให้ลูกเจ็บป่วย

จีน แถลง จีนอาจมีการระบาด โควิด19 อีกครั้ง จากผู้เดินทางเข้าประเทศ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคน โฆษกจีนได้ออกมาแถลงข่าวถึงกรณีการแพร่เชื้ออีกรอบของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 อีกครั้งในจีน เนื่องจากผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น