อย่าหาทำ! ชายอิตาลีใส่แขนปลอมหลอกหมอ เพื่อ ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19

ฉีดวัคซีน — สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงาน โดยอ้างจาก la Repubblica ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของอิตาลีว่า มีชายชาวอิตาลี อายุราว 50 ปี ในเมืองบีเยลลา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลีได้ใส่แขนปลอม ที่ทำมาจากซิลิโคนปกปิดแขนจริงของตัวเอง เพื่อหวังเอาใบรับรองว่าตนได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว

สะดุ้ง! มาเลเซีย พบ ผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ โอไมครอน รายแรกของประเทศแล้ว!

อย่างไรก็ดี เมื่อชายคนดังกล่าวถกแขนเสื้อเพื่อเตรียมฉีดวัคซีน พยาบาลสังเกตว่าผิวที่แขนของเขานั้นมีลักษณะเหมือนยางและเย็น อีกทั้งสีผิวของแขนปลอมก็อ่อนซีดผิดปกติ เมื่อรู้ว่าพยาบาลจับได้ว่าใส่แขนปลอมมา ชายคนดังกล่าวกลับขอให้พยาบาลทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น และทำทีเป็นฉีดวัคซีนให้เขาต่อ แต่พยาบาลรายนี้ไม่ยอมเล่นตามแผน และยังได้โทรแจ้งตำรวจด้วย

ผู้เชี่ยวชาญเตือน! โควิดสายพันธุ์ โอไมครอน อาจแทนที่สายพันธุ์เดลต้า ระบาดเป็นสายพันธุ์หลักทั่วโลก

ตามรายงานข่าวระบุว่า ชายผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นพวกต่อต้านการฉีดวัคซีน และเป็นบุคคลาทางการแพทย์ด้วย แต่เมื่อที่ทำงานของเขาออกกฎให้เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องเข้ารับการฉีดวัคซีน เขาเลยคิดหาซื้อชุดหุ่นปลอม ที่ทำจากซิลิโคนมาใส่หลอกพยาบาล ที่ฉีดวัคซีน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้ชายคนดังกล่าวถูกสั่งพักงาน

ด้านตำรวจระบุว่า แผนการของชายคนดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่อาจยอมรับได้ ซึ่งการกระทำของเขาอาจทำให้ชีวิตผู้คน สังคม และเศรษฐกิจในชุมชนตกอยู่ในความเสี่ยงไปด้วยในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด19 โดยในระหว่างนี้ ตำรวจก็กำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินการเอาผิดทางกฎหมายกับชายคนดังกล่าวต่อไป

ญี่ปุ่น สั่งระงับการจองเที่ยวบินระหว่างประเทศ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ โอไมครอน เป็นรายที่ 2

ขอบคุณภาพ Xinhua

อ้างอิง BBC

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไทยเดินถูกทาง! หมอยง เผย ไฟเซอร์ เป็นวัคซีนกระตุ้นที่ดียับยั้ง เดลต้า-โอมิครอนได้

หมอยง เผย ผลการให้วัคซีนเบื้องต้นในสูตรต่างๆ ที่กระตุ้นด้วย ไฟเซอร์ ชี้ เป็นวัคซีนกระตุ้นที่ดียับยั้งเดลต้าและโอมิครอนได้

สุชาติ รับแล้ว! ไลน์กลุ่มหลุดจริง หลังเสนอให้ทำโพลชี้นำเรื่อง ร.อ.ธรรมนัส ซัดคนปล่อยแชทจงใจทำลายพรรค

สุชาติ — จากกรณีที่มีแชทในไลน์กลุ่มโฆษกวิป​รัฐบาล ที่มีบรรดานักการเมืองของพรรคพลังประชารัฐอยู่ โดยเนื้อหาส่วนหนึ่งนายสุชาติ​

ตรวจสอบก่อนเชื่อ! กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ 5,000 -500,000 ผ่อน 24 เดือน

ตามที่มีข่าวออกมาว่า ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อ เงินกู้เพิ่มทุน 5,000 – 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน ผ่านทางไลน์