โดนัลด์ ทรัมป์ ขู่! ระงับเงินช่วยเหลือช่วงโควิด-19 หลังลงคะแนนเสียงด้วยระบบไปรษณีย์

โดนัลด์ ทรัมป์ ขู่ระงับการส่งเงินสนับสนุนจากส่วนกลางไปยังรัฐมิชิแกนและรัฐเนวาดา หลังทั้งสองรัฐประกาศแผนการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งด้วยระบบไปรษณีย์

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ อ้างว่ารัฐมิชิแกนส่งใบลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสำหรับผู้ที่ไม่สามารถไปลงคะแนนตามสถานที่ที่กำหนดให้ประชาชนหลายล้านคนอย่างผิดกฎหมาย ส่วนรัฐเนวาดากำลังสร้างสถานการณ์โกงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ด้วยการส่งบัตรเลือกตั้งทางไปรษณีย์อย่างผิดกฎหมาย

การเลือกตั้งทางไปรษณีย์เป็นสิ่งที่อันตรายมาก อาจทำให้เกิดการคดโกงครั้งใหญ่ โดนัลด์ ทรัมป์กล่าว

จอซลิน เบนสัน เลขานุการรัฐมิชิแกน ระบุว่าคำกล่าวหาของทรัมป์นั้น ไม่เป็นความจริง โดยเบนสันโพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า ประชาชนในรัฐมิชิแกนทุกคนมีสิทธิเลือกตั้งทางไปรษณีย์ และฉันมีอำนาจและหน้าที่ทำให้พวกเขารู้วิธีการใช้สิทธินี้อย่างถูกต้อง การส่งใบลงคะแนนเสียงเลือกตั้งทางไปรษณีย์ให้ประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งในรัฐมิชิแกน ช่วยรักษาความปลอดภัยของประชาชนท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

ทั้งนี้ มาตรการบรรเทาทุกข์จากการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งพรรคการเมืองสองพรรคใหญ่ของสหรัฐฯ ต่างเห็นชอบและทรัมป์ลงนามอนุมัติช่วงปลายเดือนมีนาคม มีมูลค่ารวม 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 63 ล้านล้านบาท) โดยเงินส่วนหนึ่งราว 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.2 หมื่นล้านบาท) ถูกจัดสรรให้รัฐต่างๆ ใช้เตรียมการเลือกตั้งขั้นต้นและการเลือกตั้งทั่วประเทศในเดือนพฤศจิกายน

ภาพ : China Xinhua News

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญาอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญา ! นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาการดำเนินคดี

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นวัว วัวสีขาว วัวฝูงใหญ่ วัวตัวใหญ่

ฝันเห็นวัว ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังมีเคราะห์ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี จะเกิดปากเสียงกับคนในบ้านสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน เงินทอง

ส่องความน่ารัก! 3 ลูกแพนด้า ไซส์ใหญ่ ขณะท่องนิทราในส่านซี

ลูกแพนด้า ร่างยักษ์ตัวอ้วนกลมขนปุกปุยอายุได้ 2 เดือน 3 ตัว นอนหลับอย่างน่ารัก ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง ในนครซีอัน

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก รวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร เยาวชนปลดแอกล้มล้างสถาบันจึงรวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน