ทุเรียน พันธุ์ชั้นเลิศของมาเลเซีย ทุบสถิติขายได้ 300,000 ลูก ภายในไม่ถึง 1 ชั่วโมง

สำนักข่าวเซาท์ ไชน่า มอร์นิ่งโพสต์ได้รายงานว่า ทุเรียน พันธุ์ “มูซังคิง” หรือที่แปลเป็นไทยว่า ราชาแมวป่า ซึ่งเป็นทุเรียนพันธุ์ดีที่สุดของมาเลเซียสร้างสถิติยอดขาย 300,000 ลูกภายในเวลา 50 นาที กับอีก 48 วินาทีในการเปิดจำหน่ายในเทศกาลทุเรียน ซึ่งจัดขึ้นทางออนไลน์ในเมืองฉินโจวของจีน, กรุงกัวลาลัมเปอร์ และรัฐปะหังของมาเลเซีย

ทั้งนี้ ทุเรียนราว 300,000 ลูกที่จำหน่ายได้นี้ มีน้ำหนักรวมราว 60 ตัน และคิดเป็นมูลค่าสูงถึง 61.2 ล้านริงกิต หรือกว่า 460 ล้านบาท

น่าเสียดาย! จีนทำลาย ทุเรียนเถื่อน เกือบ 50 ตันทิ้ง ชี้นำเข้าเฉพาะ ไทย-มาเลเซีย เท่านั้น

ไทยแชมป์ส่งออกทุเรียน เบอร์หนึ่งโลก – จีนสั่งเหมากินประเทศเดียว

ด้านนายเตียง กิงซิง ทูตพิเศษมาเลเซียในจีนเปิดเผยว่าสถิติจำหน่ายทุเรียนในปีนี้ถือว่าลดลงจากปีที่ผ่านมา ที่มาเลเซียสามารถขายทุเรียนในงานเทศกาลทุเรียนได้ถึง 7,700 ตัน ทำเงินไปถึง 2,100 ล้านบาท แต่ยอดจำหน่ายในปีนี้ก็ถือว่าน่าพอใจ และแสดงให้เห็นว่าทุเรียนสายพันธุ์จากมาเลเซียยังคงเป็นที่ต้องการของตลาด แม้ว่าจะมีการแพร่ระบาดของโควิด19 อยู่ก็ตาม

ทุเรียนไทย ส่งกลิ่นป่วนกลางที่ทำการไปรษณีย์เยอรมนี ทำให้จนท.เข้ารพ. กว่า 10 ราย

ทั้งนี้ ทางการมาเลเซียมีแผนผลักดันให้มาเลเซียเป็นสร้างศูนย์กลางอุตสาหกรรมการส่งออกทุเรียนแบบครบวงจร ซึ่งหากรัฐบาลให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทุเรียนมาเลเซียอาจสร้างรายได้สูงถึง 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 31,000 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังมาก! อั้ม พัชราภา คอมเมนต์หัวใจ ข่าว พระมหาเทวีเจ้า นางเอกยืนหนึ่งในดวงใจ

ปังไม่ไหวแล้วจริงๆสำหรับ พระมหาเทวีเจ้า หรือ พี่หญิงลี แห่งเมืองทิพย์ ที่ดังมากในโลกออนไลน์ ในขณะนี้ และก่อนหน้านี้เธอก็ได้เดินทาง

ตาร้อน ! 12 ปี ที่รักหวาน เนย โชติกา ควงสามี อาร์ม ล่องเรือหรูในแม่น้ำเจ้าพระยา

เรียกว่าหวานครบ 12 ปีกันแล้ว กับคู่สามีภรรยาสุดน่ารัก อย่างสาว เนย โชติกา และสามี อาร์ม จันทร์สิริ ที่เนื่องในวันคล้ายวันครบรอบความรัก

โกงก็ไม่เป็นไร ลูกจ้างเมียนมาร์นำเงินที่เหลือจาก รางวัลที่1 หลังถูกนายจ้างไทยโกง มาเเจกจ่ายให้ผู้ยากไร้

​จากรณีแรงงานเมียนมาร์​ ถูก​ รางวัลที่​1​ แต่นายจ้างแอบซุ่มไปขึ้นเงิน แล้วโกหกว่าไม่ได้ซื้อให้ สรุปจบที่ นายจ้างขอส่วนแบ่ง​ ​แรงงานเมียร์มาร์​ ได้​ 3.5 ล้านบาท​ นายจ้าง​ ได้​ 2.5​ ล้านบาท

พอร์ช ศรัณย์ เปิดใจเคยคิดลาวงการเพราะโดนชาวเน็ตบูลลี่อ้วน!!

พระเอกงานชุก พอร์ช ศรัณย์ แห่งวิกหมอชิต ขอประกาศตัวเป็นพระเอกฟรีแลนซ์อย่างเป็นทางการ ผ่านรายการบันเทิงดัง z story ช่องอมรินทร์ทีวี

คอนเฟิร์ม ! ต้นสังกัด ยืนยัน นักแสดงหนุ่ม จีซู จะเข้าเกณฑ์ทหารในปีนี้

หลังจากเจอประเด็นการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนแล้ว จนทางนักแสดงหนุ่มสัญชาติเกาหลีใต้ จีซู ต้องออกมาลงจดหมายลายมือขอโทษเหยื่อ

ดับคารถ! พนังงานส่งของนำรถเก๋งไปส่งลูกค้า แต่ จอดรถนอน เช้ามาเป็นศพ

เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายติ่มซำ พบรถยนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน 8856 กทม. จอดสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์อยู่ โดยที่ประตูรอบคันล็อกไว้ ภายในห้องโดยสารที่นั่งคนขั […]