สหรัฐฯ ประหารชีวิต นักโทษหญิงครั้งแรกในรอบเกือบ70 ปี ที่ก่อคดีฆ่าหญิงท้อง-ผ่าเด็กออกจากท้อง

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่าสหรัฐฯได้ ประหารชีวิต ลิซ่า มอนต์โกเมอรี่ นักโทษหญิงวัย 52 ปี เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 63 ด้วยฉีดยา โดยมอนต์โกเมอรี่เคยก่อคดีสะเทือนขวัญ ด้วยการฆ่าฆาตกรรมน.ส.บ็อบบี้ โจ สตินเน็ตต์ วัย 23 ปี ที่กำลังตั้งครรภ์ ในรัฐมิสซูรี่ เมื่อปี 2004 ซึ่งมอนต์โกเมอรี่ถือเป็นนักโทษหญิงคนแรกในรอบ 67 ปี ที่ถูกประหารชีวิตในสหรัฐ โดยในช่วงก่อการประหารชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ถามมอนต์โกเมอรี่ว่าอะไรอยากพูดเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่ เธอตอบสั้นๆว่า “ไม่” และไม่ได้กล่าวอะไรต่ออีกเลย

ทั้งนี้ มอนต์โกเมอรี่ได้รู้จักกับสตินเน็ตต์ หญิงตั้งครรภ์ผู้เสียชีวิตผ่านทางออนไลน์ เนื่องจากทั้งคู่เป็นคนรักสุนัขเหมือนกัน ในวันที่เกิดเหตุมอนต์โกเมอรี่ได้ไปที่บ้านของสตินเน็ตต์  และก่อเหตุฆาตกรรมเธอ ด้วยการใช้เชือกฆ่ารัดคอจนเสียชีวิต จากนั้นก็ได้ผ่าท้อง และนำลูกของเธอออกมา ซึ่งมอนต์โกเมอรี่ก็ได้ลักพาตัวทารกออกไปด้วย พร้อมกับโกหกทุกคนว่าเธอเพิ่งคลอดลูก อย่างไรก็ดี มอนต์โกเมอรี่ก็ถูกตำรวจจับกุมในเวลาต่อมา และศาลตัดสินว่าเธอมีความผิดจริงในปี 2007 และถูกตัดสินประหารชีวิต

ด้านทนายความของมอนต์โกเมอรี่ระบุว่า การประหารชีวิตครั้งนี้ไม่มีความยุติธรรม เนื่องจากมอนต์โกเมอรี่ เคยถูกพ่อล่วงละเมิดทางเพศและทำร้ายร่างกายในวัยเด็ก ซึ่งทำให้เธอมีปัญหาทางจิต และไม่สามารแยกแยะความเป็นจริงได้

อย่างไรก็ดี ครอบครัวของผู้เสียชีวิตมองว่าการกระทำของมอนต์โกเมอรี่นั้นโหดร้ายอย่างมาก และสมควรแล้วที่จะได้รับโทษประหารชีวิต

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่าย พนันออนไลน์ Case Ufakkk เงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

กรณีจับ พนันออนไลน์ Case Ufakkk พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย กราบขอโทษยกพวกถล่ม ร้านไก่ทอด เจ้าของเจ็บหนัก

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย พร้อมขอโทษพ่อค้าแม่ขายตลาดเคหะสมุทรปราการ หลังก่อเหตุถล่ม ร้านไก่ทอด ทำให้เจ้าของบาดเจ็บหนัก

เหมือนมาก! บอล เชิญยิ้ม แชร์ภาพคล้ายนั่งคู่ ลุงพล – อุ๊บ วิริยะ

เกาะกระแสกับเขาสักหน่อยสำหรับ บอล เชิญยิ้ม หรือ ชัชชัย จำเนียรกุล นักแสดงตลกชื่อดัง ที่ล่าสุดได้โพสต์ภาพตนเอง มองไกลๆคล้ายนั่งคู่

เศร้า! นักท่องเที่ยวหนุ่มตก ผาเดียวดาย เสียชีวิต คาดพยายามถ่ายเซลฟี่ตัวเอง

ความคืบหน้ากรณี นักท่องเที่ยวตก ผาเดียวดาย เสียชีวิต ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก เข้าตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกจากผาเดียวดาย

แถลงการณ์ สำนักพระราชวัง เรื่อง กรมสมเด็จพระเทพ ทรงพระประชวร ฉบับที่ 3

สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ เรื่อง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระประชวร ฉบับที่ 3 21 ม ค. 64 สำนักพระราช […]

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อัด รัฐกลัวโควิดจนเศรษฐกิจพัง บกพร่องเรื่อง บ่อน แรงงานเถื่อน

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊คว่า กลัวโควิดจนเศรษฐกิจพัง รัฐบาลออกนโยบาย “คนละครึ่ง” เฟส 1 เฟส 2

ออมสิน ปิดระบบชั่วคราว! แอป MyMo ลงทะเบียน สินเชื่อเสริมพลังฐานราก

สินเชื่อเสริมพลังฐานราก — เพจ GSB Society ของธนาคารออมสิน โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ธนาคารออมสิน ขอบคุณลูกค้า ประชาชน