เตรียมเฮ ! ฝรั่งเศส จ่อแผนยกเลิกคำสั่ง สวมแมส หากฉีด วัคซีนโควิด-19 คืบหน้า !

ฝรั่งเศส วัคซีนโควิด-19 — เมื่อวันอังคาร (4 พ.ค.) สถานีวิทยุยุโรป 1 (Europe 1) อ้างโอลิเวียร์ เวรอง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศส รายงานแผนการยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากในพื้นที่กลางแจ้งในช่วงฤดูร้อนนี้ หากแผนฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ของฝรั่งเศสคืบหน้ายิ่งขึ้น

ฝรั่งเศส การ์ดตก! พบผู้ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์ในอินเดีย 3 รายแรกของประเทศ

“หากมีประชาชนรับวัคซีนมากพอแล้ว เราอาจจะสามารถผ่อนปรนมาตรการได้” เวรองกล่าว โดยกระทรวงฯ ระบุว่ามีประชาชนในฝรั่งเศสรับวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดสมากกว่า 16 ล้านคน และรับวัคซีนครบสองโดสราว 6.7 ล้านคนแล้ว คิดเป็นมากกว่าร้อยละ 30 และเกือบร้อยละ 13 ของประชากรวัยผู้ใหญ่ทั้งหมดของประเทศ

ปัจจุบันฝรั่งเศสมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสม 5.66 ล้านราย และผู้ป่วยเสียชีวิต 105,310 ราย โดยรัฐบาลตั้งเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ประชาชน 20 ล้านคนภายในกลางเดือนพฤษภาคม และอีก 30 ล้านคนภายในกลางเดือนมิถุนายน

เมื่อวันจันทร์ (3 พ.ค.) รัฐบาลฝรั่งเศสยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางที่ห้ามประชาชนออกนอกบ้านในรัศมีเกิน 10 กิโลเมตร รวมถึงอนุญาตการเดินทางระหว่างภูมิภาคและเปิดการเรียนการสอนของโรงเรียนมัธยมศึกษาบางส่วน

ตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค. มาตรการเคอร์ฟิวช่วงกลางคืนจะถูกลดเวลาลง 2 ชั่วโมง โดยเริ่มตั้งแต่ 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ร้านค้าที่ไม่จำเป็นจะเปิดให้บริการได้ ขณะร้านอาหารและคาเฟ่รับรองลูกค้าได้ไม่เกิน 6 คนต่อโต๊ะ ส่วนพิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ และสนามกีฬา เปิดให้บริการได้ตามปกติ โดยรองรับผู้ใช้บริการในร่มได้ไม่เกิน 800 คน และผู้ใช้บริการกลางแจ้งไม่เกิน 1,000 คน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]