สุดช็อก! อดีตตร.ฝรั่งเศสสารภาพเป็น ฆาตกรต่อเนื่อง เมื่อ 35 ปีก่อนในจดหมายลาตาย

ฆาตกรต่อเนื่อง — สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงาน โดยอ้างอิงจากหนังสือพิมพ์ เลอ ปาริเซียงของฝรั่งเศส ที่ระบุว่านายฟรองซัวส์ เวโรฟ อดีตนายตำรวจชาวฝรั่งเศส วัย 29 ปี ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตภายในห้องเช่าแฟลตในชุมชนเลอ โกร ดู รัว ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งภายในที่เกิดเหตุ ตำรวจยังได้พบจดหมายลาตายของนายฟรองซัวส์ ที่สารภาพว่าตนเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ผู้มีฉายาว่า “ชายหน้าปุ” ที่ก่อคดีฆ่าและข่มขืนในช่วงปี 1986 -1994 หรือเมื่อ 35 ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ คดีฆ่าข่มขืนของนายฟรองซัวส์ได้สร้างความหวาดกลัวอย่างมากในกรุงปารีสในเวลานั้น เนื่องจากเป็นคดีที่ตำรวจไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ โดยหนึ่งในเหยื่อของเขาคือเด็กหญิงเซซีล บลอช วัย 11 ปี ที่ถูกฆ่าและข่มขืน เมื่อปี 1986 โดยในเวลานั้น ตำรวจมีเพียงภาพสเก็ตช์ของผู้ต้องสงสัยตามคำบอกเล่าของพยาน ซึ่งเป็นชาย ที่ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยสิว ทำให้ฆาตรกรต่อเนื่องรายนี้มีฉายาว่า “ชายหน้าปุ” โดยในช่วง 35 ปีที่ผ่านมา ตำรวจฝรั่งเศสไม่เคยไขคดีฆาตกรมและข่มขื่นต่อเนื่องของฆาตรกรรายนี้ได้เลย

ก่อนหน้าที่นายฟรองซัวส์จะฆ่าตัวตาย ตำรวจฝรั่งเศสได้พบหลักฐานใหม่ในคดีฆาตกรรม และทราบแน่ชัดว่าผู้ที่เป็นฆาตกรต่อเนื่องต้องเป็นอดีตสารวัตรทหาร หรือตำรวจ จึงได้ส่งจดหมายขอตัวอย่างดีเอ็นเอจากอดีตสารวัตรทหาร 750 นาย ที่เคยประจำการในกรุงปารีสในช่วงปีที่เกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่อง ซึ่งนายฟรองซัวส์ ที่เคยเป็นสารวัตรทหาร ก่อนที่มาจะเป็นตำรวจก็ได้รับจดหมายขอตัวอย่างดีเอ็นเอ เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมาเช่นกัน

อย่างไรก็ดี เขาได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเสียก่อน เนื่องจากต้องการปกป้องครอบครัวของตนจากความผิดในคดีฆาตกรรมที่เขาเคยก่อ โดยในจดหมายลาตายของเขายังบอกด้วยว่า สาเหตุที่เขาก่อเหตุเป็นผลมาจากปัญหาในวัยเด็ก และอ้างว่าตนหมดความต้องการที่จะฆ่าคนแล้ว หลังจากที่ได้พบกับภรรยาและมีลูกด้วยกัน จึงทำให้หยุดก่อเหตุ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบดีเอ็นเอของนายฟรองซัวส์ตำรวจก็ยืนยันว่าดีเอ็นเอของเขาตรงกับดีเอ็นเอ ที่พบในจุดเกิดเหตุหลายที่ ซึ่งเป็นการยืนยันแน่ชัดว่าเขาคือฆาตกรต่อเนื่องตัวจริง โดยในเวลานี้ ตำรวจพบว่า นายฟรองซัวส์เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม 4 คดีและคดีข่มขืนอีก 6 คดี แต่ตำรวจเชื่อว่าเขาน่าจะก่อเหตุมากกว่านี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! หนุ่ม กรรชัย ยิงคำถาม หนุ่ม ศรราม เรื่องหัวใจ เจอสวนกลับเบาๆโหนกระแสอีกแล้ว

ก่อนหน้านี้ หนุ่ม ศรราม ได้มีการออกมาเปิดใจถึงประเด็นความรัก หลังอดีตภรรยาเผยว่าจะเดินหน้าจีบอีกครั้ง ผ่าน อีจันบันเทิง เป็นที่แรกว่า

สัปดาห์นี้ดวงดี! 6 นักษัตร เงินไหลมาเทมา ดวงชะตาดีสุขสมหวัง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย หมอดูโหราศาสตร์ที่ปรึกษาดวงชะตาชื่อดังได้โพสต์คำทำนายผ่านเฟสบุ๊คว่า  สัปดาห์นี้ดี เงินไหลมาเทมา

เน้นๆวงแดง! พ่อน้ำสอง แจกเลขเด็ดงวดนี้ 16/12/64 สองและสามตัวตรง

ปังไม่ไหว! พ่อน้ำสอง เข้าทุกงวด แจกเลขเด็ดงวดนี้ 16 ธันวาคม 2564 มาครบทั้งสองและสามตัวตรงคอหวยคนไหนตามอยู่ห้ามพลาด

เปิดวาร์ป น้องมอส แฟนสาว สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตนักมวยแชมป์โลก

รักหวานชื่นจนอายุเป็นเพียงตัวเลขของคู่รักต่างวัย สามารถ พยัคฆ์อรุณ กับ น้องมอส ธิดารา ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปีแล้ว

รีบตามด่วน! เปิดป้ายทะเบียนรถหรู ดีเจเพชรจ้า-หนิง ปณิตา รีบซื้อก่อนหมดแผง

เปิดป้ายทะเบียนรถหรู ดีเจเพชรจ้า – หนิง ปณิตา หลังออกมาเผยให้เห็นกันเต็มตาผ่าน Instagram ส่วนตัว งานนี้บอกเลยห้ามพลาด

หมอเค้ก Magic design เผย 5 ราศี ดวงความรักจะดีขึ้น หวังสิ่งใดจะสมหวัง

หมอเค้ก Magic design หมอดูและนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า 5 ราศี ดวงความรักจะดีขึ้น

เริ่มเลย! สายป่าน มารีอา คว้าชุดโชนแสงแห่งธรรม บินลัดฟ้าบุกไปหา แอนชิลี

ทำเอาเสียงเฮสนั่นหวั่นไหวเลยทีเดียว หลังจากที่ สายป่าน มารีอา หรือ แม่หมอสายป่าน ผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2021