เยอรมันเผยตัวเลข พบประชาชนนิยมเที่ยว ตั้งแคมป์ ในช่วง โควิด19 ระบาด

โควิด19 7 เม.ย. 64 สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี (Destatis) ประกาศว่าสถานที่ตั้งแคมป์ในประเทศได้รับความนิยมสูงในช่วงฤดูร้อนปี 2563 โดยต้อนรับนักท่องเที่ยวในประเทศเข้าพักค้างคืนราว 31 ล้านครั้งระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 เมื่อเทียบปีต่อปี

โควิดสายพันธุ์อังกฤษ ขึ้นแท่นสายพันธุ์หลักที่แพร่ระบาด และทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในสหรัฐฯ

สำนักงานฯ เผยว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในหลายภาคธุรกิจที่ “ได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วงจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19” พร้อมเสริมว่า “ประชาชนหลายคนจึงมองหาวิถีท่องเที่ยววันหยุดภายใต้ข้อจำกัดการเดินทาง ด้วยเหตุนี้ สถานที่ตั้งแคมป์จึงเป็นที่ต้องการ”

แม้จำนวนการพักค้างคืนของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สถานที่ตั้งแคมป์ในเยอรมนีจะลดลงเกือบร้อยละ 50 ในช่วงฤดูร้อนปีก่อน แต่อัตราการพักค้างคืนโดยรวมของสถานที่ตั้งแคมป์ในประเทศ ยังคงเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.1 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2020

เตรียมพร้อม! อังกฤษจ่อแจก ชุดตรวจโควิด-19 ฟรี ให้ประชาชน 2 ครั้งต่อสัปดาห์

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์ในเยอรมนียังเห็นได้จากสถิติขององค์การยานยนต์ขนส่งแห่งสหพันธรัฐ (KBA) โดยรถบ้าน (Motorhome) มียอดจดทะเบียน “เติบโตอย่างมีนัยสำคัญที่สุด” ในปีก่อนด้วยอัตราเพิ่มขึ้นร้อยละ 41.4

ขณะเดียวกันสำนักงานฯ พบว่าอะพาร์ตเมนต์และบ้านพักตากอากาศยังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวในประเทศ โดยยอดผู้เข้าพักค้างคืนเพิ่มขึ้นร้อยละ 4.7 ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม 2020

เตรียมส่ง ! โคแวกซ์ มอบวัคซีนให้ 86 ประเทศทั่วโลก รวมกว่า 36 ล้านโดส

อย่างไรก็ดี เนื่องจากวิกฤตโควิด19 และข้อจำกัดที่เกี่ยวข้อง ส่งผลให้จำนวนการพักค้างคืนของสถานประกอบการด้านที่พักทุกแห่งในเยอรมนีลดลงร้อยละ 31.3 ในช่วงฤดูร้อนปีก่อน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กวาง เดอะเฟซ เผย ติดเชื้อ โควิด-19 แต่ไม่แสดงอาการ และผ่านการกักตัวแล้ว !

เป็นอีกหนึ่งรายในวงการบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19 กับสาว กวาง เดอะเฟซ หรือ กวาง วรรณปิยะ ที่ล่าสุดได้ออกมาโพสต์รายละเอียด

หมอปลา ถึงกับ อ้วกแตก หลังบุก บุกพิสูจน์อดีตเจ้าอาวาสใช้กิโยตินตัดหัวตัวเอง

หมอปลาอ้วกแตก จากกรณี พระธรรมกร ฐานธัมโม ใช้กิโยตินตัดหัวตัวเอง เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทำให้บุกพิ

กระทิงหนุ่ม เปลี่ยวเหงา มาติดพันวัวสาวของชาวบ้าน ไม่ยอมกลับป่า!

อช.เขาสก ร่วมกับ ขสป.คลองแสง และสถานีวิจัยฯ คลองแสงเร่งวางแผนนำ กระทิงหนุ่ม กลับคืนสู่ป่าลึก พร้อมประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจให้กับชาวบ้าน

หมอบ่น ผู้ติดเชื้อ ไม่ยอมปฏิบัติตามกฎของรพ.สนาม วอนอย่าบั่นทอนกำลังใจ

หมอบ่น เรื่องหนักใจรายวัน ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ไม่ยอมปฏิบัติตามกฎของรพ.สนาม เหนื่อยกายไม่เคยบ่น อย่าบั่นทอนทำให้หมดกำลังใจในการทำงานเลย

หลีกให้พ่อ ! EXO ฟาดปั๊วะ พาเพลง Love Shot ทะยานแตะ 400 ล้านวิวบนยูทูป !

Love Shot – นับวันมีแต่จะยิ่งปังขึ้นเรื่อย ๆ กับวง EXO ที่แม้จะเดบิวต์มาร่วม 9 ปีแล้วก็ตาม แต่ดีกรีความร้อนแรงไม่แผ่วไปตามกาลเวลา

เผยแล้ว! 30 อันดับสมาชิก เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเดือนเม.ย.

ผลสำรวจความนิยมเมมเบอร์ เกิร์ลกรุ๊ป ในเดือนนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดูกันว่าจะมีสมาชิกจากเกิร์ลกรุ๊ปวงไหนกันบ้าง

ธนาธร แนะ 4 เปลี่ยน สู้โควิด ธนากร ซัดกลับ พูดไปเรื่อย แต่ทำไม่ได้สักอย่าง

ธนาธร แนะ 4 เปลี่ยน สู้โควิด-19 ชี้รัฐบาลยังเป็นระบบเป็นเจ้าขุนมูลนาย ธนากรซัดกลับ ธนาธรเป็นคนที่ไม่น่าเชื่อถือ พูดไปเรื่อย