เยอรมนี ยืนยัน ผู้ป่วยไวรัส โควิด19 เสียชีวิตแล้ว 2 รายแรก!!

9 มี.ค. เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นประเทศเยอรมนีออกมาชี้แจง ยืนยันเมื่อวันจันทร์ 9 มี.ค. ผู้ป่วยที่ติดเชื้อ ไวรัส โควิด19 2 รายแรก เสียชีวิตลงแล้ว

โฟกัส สื่อท้องถิ่นของเยอรมนี ได้รายงานว่าผู้เสียชีวิตเป็นเพศหญิง วัย 89 ปี จากเมืองเอสเซน ตั้งอยู่ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย และอีกหนึ่งรายเป็นผู้ชายวัย 78 ปี จากเขตไฮน์สเบิร์ก ตั้งอยู่ในรัฐเดียวกัน ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า หญิงชราที่เสียชีวิต ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโรค เมื่อวันอังคารที่ 3 มี.ค. และได้เสียชีวิตจากโรคปอดอักเสบอันเป็นผลมาจากการติดเชื้อเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 9 มี.ค.

ขณะที่ชายผู้เสียชีวิต เป็นโรคเบาหวานและโรคหัวใจมาก่อนแล้วนั้น ได้เข้ารับการรรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 6 มี.ค. และเสียชีวิตดด้วยโรคหัวใจล้มเหลวในช่วงบ่ายวันจันทร์

ทั้งนี้ เขตไฮน์สเบิร์ก เป็นเขตที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดต่อ เชื้อไวรัสโควิด19 รุนแรงที่สุด

ข้อมูลทางการแสดงให้เห็นว่าจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็วและได้รับการยืนยัในตอนนี้อยู่ที่ 1,224 ราย จนถึงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย 524 ราย อยู่รัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย และมาจากเขตไฮน์สเบิร์กประมาณ 300 กว่าราย

ภาพจาก China Xinhua News

นพ.ประสิทธิ์ ยัน โควิด19 ในไทยระบาดระลอก 2 แน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่า

ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Mahidol Channel เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด19

จับ พ่อครัว หลอกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารฮ่องกง ยืมเงิน 50,000 บาท

คดี พ่อครัว ปลอมเป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุม นายทศพล หรือ ป่าน (สงวนนามสกุล)

ผ่านไตรมาสแรก คนไทยเกือบ 9 ล้านเสี่ยง ตกงาน จาก โควิด19 หนักพอๆกับปี 40

กรณีการ ตกงาน นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ รายงานภาวะสังคมไทย ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

สธ. เตือนประชาชนกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยง โรคพยาธิ

กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนรับประทานเนื้อสัตว์สุกๆ ดิบๆ ผักสดล้างไม่สะอาด เสี่ยงเป็น โรคพยาธิ ยึดหลักสุขบัญญัติ 10 ประการ