หวั่น โควิด ระบาดซ้ำ! อินโดนีเซีย คุมเข้มแรงงานอพยพ-ลูกเรือนับหมื่น

โควิด สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า โจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ออกคำสั่งให้หลายหน่วยงานดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 ระลอกสอง

ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากแรงงานอพยพและลูกเรือหลายหมื่นคนที่จะเดินทางกลับประเทศในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ที่คาดว่าแรงงานชาวอินโดนีเซียเดินทางกลับประเทศแล้วกว่า 86,000 คน และยังมีแรงงานที่เตรียมจะเดินทางกลับมาอีกราว 16,000 คน

โดย ผู้นำอินโดนีเซีย ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มการเฝ้าระวังแรงงานที่กำลังเดินทางกลับจากต่างประเทศ ประชาชนที่กลับจากการชุมนุมทางศาสนาและจากพื้นที่ที่อุตสาหกรรมต่างๆ ยังคงดำเนินการอยู่

ทั้งนี้ อินโดนีเซีย ซึ่งมีประชากรมากกว่า 260 ล้านคน พบรายงานจำนวนผู้ป่วยโควิด19 รวม 11,587 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิต 864 ราย เมื่อนับถึงวันที่( 4 พ.ค.63).

เครดิตภาพ China Xinhua News

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ให้ทำคำเตือนที่ฉลากของ ผ้าอนามัยชนิดสอด ไม่ควรใส่นานเกิน 8 ชั่วโมง

ผ้าอนามัยชนิดสอด — เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการเครื่องสำอางเรื่อง การแสดงคำเตือน

เปิดประวัติ ติช นัท ฮันห์ พระสงฆ์ นักเคลื่อนไหว และบิดาแห่งการตื่นรู้ชาวเวียดนาม ที่ละสังขารในวัย 95 ปี

จากกรณีที่ ติช นัท ฮันห์ พระภิกษุชาวเวียดนาม ชื่อดัง ที่ได้ละสังขารอย่างสงบที่วัดตื่อฮิ้ว ในเมืองเว้ของเวียดนามด้วยวัย 95 ปี ทั้งนี้ ติช นัท

ทันจิโร่สาขา K-pop ! ชาวเน็ตค้นพบ ปานแดงสุดเท่บนหน้า ยอซัง ATEEZ

ยอซัง วิชวลและเซ็นเตอร์ของ ATEEZ กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆและชาวเน็ต ด้วยสัญลักษณ์บนใบหน้าที่ไม่เหมือนใครของเขา

อ้วกแทบพุ่ง! หนุ่มสุดช็อกสั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม เจอแบบนี้ทำเซ็งเลย

หนุ่มสุดช็อก สั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม ชาวเน็ตแซวว่าหนอนเดินกันไม่กลัวความเผ็ดของพริกกันเลยหรือไง งานนี้ทำเอาเซ็งเลย หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหน […]

นาดาวบางกอก ออกประกาศ “แบงค์ ธิติ” ติดโควิด-19 อีกครั้ง ขณะนี้อยู่ระห่างกักตัว

นาดาวบางกอก ต้นสังกัดของ แบงค์ ธิติ ที่ก่อนหน้านี้เคยติดเชื้อโควิด-19มาแล้ว ออกประกาศลงสื่อว่า เจ้าตัวติดโควิด-19เป็ฯครั้งที่2 ตอนนี้อยู่ระหว่างกักตัว

โดจีฮัน เผย อยากร่วมงานกับ วี BTS และนักแสดงจาก ‘Hwarang’ คนอื่นๆอีกครั้ง

นักแสดงโดจีฮัน ได้เผยความปรารถนาที่จะร่วมงานกับวี BTS รวมถึงนักแสดงจาก ‘Hwarang’ คนอื่นๆอีกครั้ง ในละครเกาหลีเรื่องใหม่ในอนาคต

สลัดลุคสาวหวาน! ควีนบิ๊นท์ สิรีธร ฟาดหน้าเข้มแบบสายฝอ ทำคนตะลึง!

บิ๊นท์ สิรีธร Miss International 2019-2021 สลัดลุคสาวหวาน เปลี่ยนเป็นสายฝอ ทำคนตะลึง ก่อนเตรียมตัวอำลาตำแหน่งมาครองมานานถึง 3 ปี