อิรักร้อนเป็นไฟ! ประท้วงรัฐบาล ติดต่อกันสู่วันที่ 6 ตายกว่า 100 เจ็บ 6 พันคน

อิรัก ปะทะเดือด เหตุประท้วงรัฐบาลติดต่อกันสู่วันที่ 6 เผยเลขจากเหตุรุนแรงน่าสลด ยอดเสียชีวิตรวมเป็นอย่างน้อย 104 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 6,000 คน

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ไม่สงบของประเทศอิรัก ที่มีการประท้วงต่อต้านรัฐบาลรุนแรงติดต่อกัน จนเข้าสู่วันที่ 6 แล้ว โดยสาเหตุการชุมนุมนั้นเกิดจากการที่รัฐบาลยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาว่างงาน ทั้งปัญหาเศรษฐกิจที่ถดถอยมานาน ส่งผลให้ประชาชนรู้สึกสิ้นหวัง อึดอัด จนกระทั่งเกิดการชุมนุมดังกล่าว
ล่าสุดรายงานระบุว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 8 ราย โดยอ้างสาเหตุว่าผู้ชุมนุมถูกตำรวจยิงระหว่างปะทะ ขณะนี้จึงมียอดเสียชีวิตรวมเป็นอย่างน้อย 104 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 6,000 คน แต่ทางด้านรัฐบาลของประเทศอิรัก (กระทรวงมหาดไทยอิรัก) ยังออกมาปฏิเสธว่าทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ตั้งใจจะยิ่งสู่ผู้ชุมนุมโดยตรง

WHO ยกระดับ ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 เสี่ยงระบาดสูงมากทั่วโลก

ไวรัสโคโรนา 29 กพ. 63 รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า นายเทดรอส อาดานอม เกเบรเยซัส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) แถลงข่าวที่

ราชกิจจานุเบกษา ศาลฎีกา ยกฟ้อง ทักษิณ พ้นข้อกล่าวหา ม.157 คดีทีพีไอ

วานนี้ (28 ก.พ.63) เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกา เรื่อง ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ระหว่าง คณะกรรมการป้องกัน

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ