แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง เพื่อช่วยชีวิตชายหนุ่มที่ปอดถูกทำลายจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

โดยผู้ป่วย ซึ่งอายุครบ 18 ปี ได้เพียงสองสัปดาห์ก่อนเกิดการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ในอิตาลี รู้สึกตัวและให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ และอยู่ระหว่างการฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังต้องใช้เครื่องช่วยชีวิตเป็นเวลานาน 58 วัน

แถลงการณ์จากโรงพยาบาลฯ ระบุว่าผู้ป่วยรายนี้เป็นเด็กหนุ่มที่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์จนกระทั่งเขาติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เมื่อต้นเดือนมีนาคม และผลของการติดเชื้อครั้งนี้ส่งผลให้ปอดของเขาได้รับความเสียหายอย่างไม่สามารถแก้ไขได้

ทั้งยังทำลายสมรรถภาพการหายใจตามปกติทั้งหมด ทีมแพทย์จึงตัดสินใจผ่าตัดปลูกถ่ายปอดใหม่ทั้งสองข้าง เนื่องจากเป็นทางเลือกสุดท้าย โดยการผ่าตัดประสบความสำเร็จด้วยดี

แฟนคลับแห่ยินดี ภรรยาของ จงเบ K-OTIC คลอดลูกน้อยสุดเเสนจะน่ารัก !!

หลังจากที่ จงเบ ปาร์ค หรือ จงเบ K-OTIC ประกาศแต่งงานไปเมื่อวันที่ 1 ก.พ 63 ที่ผ่านมากับแฟนสาวนอกวงการอย่าง เอิง ปัตถนาถ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ก็เคยเปิดใจ

รู้หรือยัง? อาบน้ำอุ่น ช่วยลดความเสี่ยงจากโรค และช่วยผ่อนคลาย

ผลวิจัย เผย อาบน้ำอุ่น หลังเลิกงานช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัว เส้นเลือดในสมองแตก รวมถึงช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

ศรีสุวรรณ แจ้งความเอาผิด ฌอน บูรณะหิรัญ ฐานฉ้อโกง-ยักยอกทรัพย์

นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยได้เดินทางไปยังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

จะน่ารักไปไหน!!! เมื่อ JacksonWang ปล่อยวิดีโอ “100 Ways” เวอร์ชั่นพิเศษ

แฟนเพลงมีหลงหนักกว่าเดิม เมื่อศิลปินสุดหล่อมากความสามารถ Jackson Wang หนึ่งในสมาชิกวง GOT7 ที่ออกมาโซ่โล่ซิงเกิล “100 Ways” ร่วมกับค่าย 88rising

ดูวิธี! การประปา เปิดลงทะเบียน คืน เงินประกันค่าน้ำประปา

เงินประกันค่าน้ำประปา นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป กปน. เปิดให้ลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้น้ำ