ญี่ปุ่นยังไม่มีแผน ประกาศภาวะฉุกเฉิน ซ้ำ แม้ว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม

นายโยชิฮิเดะ ซูงะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยว่ารัฐบาลญี่ปุ่นยังไม่มีความจำเป็นที่จะ ประกาศภาวะฉุกเฉิน ซ้ำอีก หรือขอความร่วมมือจากประชาชนห้ามเดินทางข้ามจังหวัดในเร็วๆนี้ แม้ว่าขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด19 รายวันในญี่ปุ่นจะเพิ่มสูงเกิน 50 คน โดยรัฐบาลจะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่น และจะจับสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด โดยก่อนหน้านี้ รัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศภาวะฉุกเฉินในพื้นที่กรุงโตเกียว และในจังหวัดอื่นๆอีก 6 จังหวัด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 เมษายน  ที่ผ่านมา

คำกล่าวของนายซูงะมีขึ้น หลังจากที่กรุงโตเกียวพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่มขึ้นในระลอกใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด19 รายใหม่ในกรุงโตเกียว 56 คน ก่อนหน้านี้พบผู้ติดเชื้อในกรุงโควิด 60 คน ซึ่งประกาศภาวะฉุกเฉินดังกล่าวได้มีการขยายเวลาออกไปจนถึงเดือนพฤษภาคม

ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันว่า การพบผู้ติดเชื้อรอบใหม่นี้ ไม่ใช่การแพร่ระบาดโควิด19 รอบที่ 2 และรัฐบาลพยามหาทางรับมือกับการแพร่ระบาดอย่างเต็มที่

สนามบินสิงคโปร์ นำเทคโนโลยีสกัดโควิด19 ต้อนรับผู้โดยสาร

ท่าอากาศยานชางงี สนามบินสิงคโปร์ เริ่มนำเซนเซอร์ตรวจจับไร้สัมผัส และอุปกรณ์อื่นๆ มาใช้บริการผู้โดยสารแบบไม่มีการสัมผัสแตะต้องกันเพื่อความปลอดภัย

ทรัมป์ หนุนชาวสหรัฐฯใส่หน้ากากอนามัย , แต่ชี้ตนไม่จำเป็นต้องใส่

ซินหัวนิวส์ รายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา มีแนวคิดสนับสนุนมาตรการที่กำหนดให้ ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย มีประสิทธิภาพ

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว