ญี่ปุ่น รำลึกครบรอบ 75 ปี นิวเคลียร์ถล่ม ฮิโรชิมา จัดงานพิธีในสถานการณ์โควิด19

ชาวเมือง ฮิโรชิมา ร่วมรำลึกถึงเหตุการณ์ระเบิดในอดีต ซึ่งผ่านมาแล้ว 75 ปี และร่วมไว้อาลัยแก่ผู้จากไป โดยมีนายกฯ มาร่วมพิธีด้วย

เมื่อ 6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา เมือง ฮิโรชิมา จัดงานรำลึกครบรอบ 75 ปีการทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ถล่มเมืองฮิโรชิมา แต่ด้วยความกังวลต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 จึงต้องลดจำนวนผู้เข้าร่วมให้น้อยลง โดยมีผู้มาร่วมพิธีจำนวน 780 คน

ระทึก! เกิดเหตุแก๊สระเบิดกลาง ร้านอาหารญี่ปุ่น ดับ 1 ราย เจ็บเกือบ 20 คน

พิธีเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. คาซูมิ มัตซุอิ นายกเทศมนตรีเมืองฮิโรชิมา และตัวแทนครอบครัวของเหยื่อระเบิดนิวเคลียร์ 4,943 รายที่เสียชีวิตในปีที่ผ่านมา กล่าวถ้อยคำไว้อาลัยต่อหน้าป้ายหลุมศพ โดยสถิติทางการของญี่ปุ่นระบุว่า จนถึงวันที่ 6 ส.ค. มีผู้เสียชีวิตในฮิโรชิมาจากผลกระทบของระเบิดนิวเคลียร์เป็นจำนวน 324,129 ราย

ญี่ปุ่น ประกาศ ขยายมาตรการระงับการเดินทางเข้าญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่เดินทางจากไทย

นายกเทศมนตรีแถลงคำประกาศสันติภาพในพิธีรำลึก และเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่นยอมรับแนวคิดของผู้รอดชีวิตจากเหตุระเบิดอย่างตรงไปตรงมา และลงนามพร้อมให้สัตยาบันในสนธิสัญญาห้ามอาวุธนิวเคลียร์

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ ไม่ได้เอ่ยถึงสนธิสัญญาห้ามอาวุธนิวเคลียร์หลังการกล่าวสุนทรพจน์ เขากล่าวเพียงว่า “เราหวังว่าจะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างประเทศที่มีจุดยืนแตกต่างกันในเรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์ และส่งเสริมการเจรจาและปฏิบัติการระหว่างประเทศ ชักนำให้ประชาคมระหว่างประเทศทำงานร่วมกันเพื่อทำให้โลกปลอดอาวุธนิวเคลียร์”

ว้าว! หมอแล็บแพนด้า โพสต์ ผับดูดนม สาวญี่ปุ่น ทำแพร่เชื้อ โควิด 800 ราย

ราเมศ เผย จุรินทร์ สั่งการช่วยเหลือประชาชนผลกระทบพายุ โนอึล

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดเผยว่า สถานการณ์พายุโซนร้อน โนอึล ขณะนี้ ที่คาดว่าจะเคลื่อนสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

น้ำท่วมจีน ในกุ้ยโจว หนักหน่วง! สร้างความเดือดร้อนแก่ปชช. เฉียด 1.8 แสนคน

กรณี น้ำท่วมจีน บริเวณกุ้ยโจว ล่าสุด วานนี้ (18 ก.ย. 63) ที่ประชุมการปฏิบัติงานด้านการควบคุมอุทกภัยและการฟื้นฟูภัยพิบัติของจีน เผยว่าประชาชน

ช็อกวงการตลก!! “โรเบิร์ต สายควัน” เสียชีวิตแล้ว!

ช็อกวงการตลก ! โรเบิร์ต สายควัน เสียชีวิตแล้ว! หลังจากก่อนหน้านี้ พี่น้องดาวตลก ‘บริษัทฮาไม่จำกัด’ และรายการ ‘อะจ๊าก’