คิมจองอึน เปลี่ยนท่าที เบรก คิมโยจอง น้องสาวที่สั่งโจมตีเกาหลีใต้

ภาพ คิมจองอึน ไม่ระบุวันที่ซึ่งถูกส่งมาจากสำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2019 ของ คิมจองอึน หัวหน้าพรรคแรงงานเกาหลี (WPK) ภายในการประชุมเต็มคณะครั้งที่ 5 ของคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานเกาหลีชุดที่ 7 ณ กรุงเปียงยาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี

หลังจากที่ความขัดแย้งระหว่าง เกาหลีเหนือ กับ เกาหลีใต้ ที่เกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนมิถุนายน เริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดที่ คิมโยจอง นองสาวของ คิมโยจอง ผู้นำเกาหลีเหนือ สั่งระเบิดระเบิดสำนักงานประสานงานเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ บริเวณนิคมอุตสาหกรรมแกซองทิ้ง และฉีกสัญญาพันธมิตรพันมุนจอม เหนือ-ใต้ ทิ้ง

ล่าสุด หลังจากมีข่าวว่า คิมโยจอง ได้สั่งให้กองทัพเกาหลีเหนือนำกำลังทหารเตรียมพร้อมในเขตชายแดน พร้อมประกาศเป็นเขตแดนรบ สำนักข่าว KNCA รายงานว่า คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ออกมาสั่งระงับแผนการใช้กำลังทางทหารกับเกาหลีใต้ และนั่งเป็นประธานในการประชุมหารือ สนับสนุนไม่ให้เกิดสงครามเหนือ-ใต้

ทั้งนี้ ปฏิกริยาของ คิมจองอึน ที่เกิดขึ้นถือว่าเปลี่ยนท่าทีของเกาหลีเหนือที่แข็งกร้าวมาหลายวันโดยสิ้นเชิง ซึ่งนักวิเคราะห์การเมืองเชื่อว่า คิมจองอึน ไม่ได้หักหน้า หรือ ขัดแย้ง กับ คิมโยจองน้องสาว แต่กำลังแสดงบท ตำรวจดี-ตำรวจเลว ตามหลักจิตวิทยา โดยเป็นกลยุทธ์การแสดงตัวว่า ตนเองมีอำนาจในการต่อรองทางการเมือง

อนึ่ง ความขัดแย้งรอบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการที่ เกาหลีเหนือ ไม่พอใจพฤติกรรมของกลุ่มแปรพักตร์ ซึ่งอ้างว่ามีการปล่อยข้อความปลุกปลั่นทางการเมืองข้ามจากฝั่งเกาหลีใต้จำนวนมาก แม้ได้รับการแจ้งเตือนให้หยุดแล้ว แต่ก็ยังคงมีใบปลิวส่งข้ามชายแดนมาเรื่อยๆ

คิมจองอึน กล่าวชม“จีน” ควบคุมโควิด-19 ได้สำเร็จ ด้านกลาโหมประณามโสมขาวซ้อมรบ https://www.brighttv.co.th/news/global/kimjongun-china

ขอบคุณภาพจาก Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน