นายกฯและคณะรัฐมนตรี เลบานอน ยื่นลาออกยกชุด เซ่นเหตุระเบิดเบรุต

นายกรัฐมนตรีฮัสซัน ดิอาบของ เลบานอน พร้อมกับคณะรัฐมนตรีทั้งหมดได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ทั่วประเทศเมื่อวานนี้(10 ส.ค.63) เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดครั้งรุนแรงที่เกิดขึ้นที่คลังสินค้า บริเวณท่าเรือในกรุงเบรุตของเลบานอน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 220 ราย บาดเจ็บอีกกว่า 6,000 คน และยังมีผู้สูญหายอีกกว่า 110 คน

การลาออกครั้งนี้มีขึ้น หลังเกิดเหตุระเบิดในกรุงเบรุตได้เพียง 1 สัปดาห์ โดยนายกรัฐมนตรีดิอาบระบุว่าคณะรัฐบาลตัดสินใจลาออกตามความต้องการของประชาชน ที่ต้องการให้มีผู้รับผิดชอบต่อเหตุหายนะที่เกิดขึ้น และเป็นการทำตามความต้องการของประชาชนที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลง

คาดเหตุระเบิด เลบานอน สร้างความเสียหายกว่า 150,000 ล้านบาท ด้านผู้นำโลกร่วมแสดงความเสียใจ (คลิป)

ทรัมป์ ชี้เหตุระเบิด เลบานอน เป็นการโจมตี แม้ไม่มีหลักฐานยืนยัน ขณะยอดเสียชีวิตพุ่งอย่างน้อย 100 คน

เหตุระเบิดดังกล่าวถือเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ชาวเลบานอนออกมาประท้วงขับไล่รัฐบาล เพื่อแสดงความไม่พอใจที่รัฐบาลทุจริต ล้มเหลวในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด19 และปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ รวมทั้งแสดงความโกรธแค้นที่รัฐบาลปล่อยปละละเลยเรื่องมาตรการความปลอดภัยในการเก็บแอมโมเนียไนเตรทกว่า 2,750 ตัน เป็นเวลาถึง 6 ปี จนเป็นต้นเหตุของการระเบิดรุนแรงในครั้งนี้

เลบานอน เผยสาเหตุระเบิดเกิดจากแอมโมเนีย ไนเตรท ขณะที่ยอดตายพุ่งเฉียด 80 คน เจ็บกว่า 4,000 คน (คลิป)

ขณะที่ประธานาธิบดีมิเชล อูน ผู้นำเลบานอนได้ขอให้คณะรัฐบาลทำหน้าที่รักษาการในตำแหน่งของตนไปก่อน จนกว่าจะมีการจัดตั้งคณะรัฐบาบขึ้นมาใหม่ โดยในระหว่างนี้รัฐสภาเลบานอนจะทำหน้าที่คัดเลือกผู้ที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ด้วย

สู้สุดใจ! สาว บราซิล งับอัณฑะหนุ่ม ที่จะมาข่มขืนจนขาด

เกิดเหตุหญิงที่มีชื่อว่าบรูนา ชาว บราซิล ในเมืองมิเกล อัลเวส ทางตอนเหนือของบราซิล ถูกตำรวจสอบสวน หลังจากที่เธอก่อเหตุกัดอัณฑะของ

ด่วน! ส.ว. จัดตั้ง กมธ. ศึกษา รัฐธรรมนูญ เตะถ่วง ยื้อรอลงมติ อีกหนึ่งเดือน!

รัฐธรรมนูญ – วันที่ 24 กันยายน 63 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จะมีการเลื่อนลงมติโหวตแก้ไขรัฐธรรมนูญออกไปอีก 1 เดือน โดย ส.ว.

“เก้า เกริกพล” เคลียร์ปม เรียกเงิน 3 ล้านจาก “เจนนี่”

เก้า เกริกพล เคลียร์ปม เรียกเงิน 3 ล้าน ภายหลังจากเจนนี่ ได้เสนอเงิน 3 ล้านเพื่อให้เรื่องจบแต่เก้าไม่รับ ล่าสุดเก้าได้โพสต์ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว

โหราศิษย์ฟันธง เผย อ่านนิสัยคน รู้ตัวตนจาก ธาตุลม ราศีไหนธาตุลมเช็กเลย!

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายนิสัยจาก ธาตุลม ว่า “เช้านี้มาพูดถึงธาตุลมกันบ้างค่ะ ว่ามีลักษณะเด่นอย่างไร และเกิดในลัคนา

โลกโซเชียลจีนวิจารณ์ยับ! เจ้าของ สุนัข ไลฟ์สดบังคับน้องหมากินเผ็ดจนน้ำตาไหล

โลกโซเชียลในจีนต่างวิพากษ์วิจารณ์ เจ้าของ สุนัข รายหนึ่ง ที่ไลฟ์สดผ่านทางโซเชียล และบังคับให้สุนัขของตนกินเมนูไก่เผ็ดฉงชิ่ง