เหตุการณ์ ระเบิดเลบานอน สร้างความเสียหายกว่าหมื่นล้านดอลลาร์

ระเบิดเลบานอน ในกรุงเบรุต เมืองหลวงประเทศเลบานอน สร้างความเสียหายเป็นมูลค่ากว่า 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ในขณะที่ยังคงประสบกับวิกฤตเศรษฐกิจอันย่ำแย่

12 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น แอลบีซีไอ รายงานว่า มิเชล อูน ประธานาธิบดีเลบานอน ระบุว่ามูลค่าความเสียหายจากเหตุระเบิดถล่มท่าเรือเบรุต เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นั้นสูงกว่า 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4.65 แสนล้านบาท

นายกฯและคณะรัฐมนตรี เลบานอน ยื่นลาออกยกชุด เซ่นเหตุระเบิดเบรุต

อูน กล่าวว่า “ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่ามูลค่าความเสียหายที่เกิดนั้นเกิน 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ไปแล้ว ยังไม่นับรวมความเสียหายของท่าเรือและความจำเป็นด้านวัสดุในการก่อสร้าง เพื่อก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ถูกทำลายจากระเบิดขึ้นใหม่” ขณะสนทนาทางโทรศัพท์กับสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6 กษัตริย์องค์ปัจจุบันของสเปน พร้อมเผยว่าเขารู้สึกซาบซึ้งกับการสนับสนุนจากทุกฝ่ายที่มีให้เลบานอนต่อโศกนาฏกรรมครั้งนี้ โดยด้านกษัตริย์ตรัสว่า สเปนจะให้การสนับสนุนเลบานอนต่อไป โดยจะให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม เพื่อช่วยเหลือประชาชนเลบานอนในช่วงเวลายากที่ลำบากนี้

เจ็บหนัก ท่องเที่ยว เลบานอน ซบเซาซ้ำหลังเหตุระเบิด เสียหายพันล้านดอลลาร์

ย้อนกลับไป เหตุระเบิดใหญ่ 2 ครั้ง เกิดขึ้นที่ท่าเรือเบรุต เมื่อประมาณ 18.10 น. ของวันที่ 4 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้อาคารทั่วทั้งกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน สั่นสะเทือนและได้รับความเสียหาย ซึ่งมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 171 ราย และบาดเจ็บประมาณ 6,000 คน ขณะเดียวกัน เลบานอนก็ยังต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจอันเลวร้ายควบคู่ไปด้วย

เลบานอน ก่อม็อบไล่รัฐบาล ฐานปล่อยปละละเลยให้เกิดเหตุระเบิด ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเฉียด 140 ราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศาลแขวงพระนครใต้ สั่งรับฟ้อง “ณพ-พอฤทัย ณรงค์เดช” คดีร่วมโกงเจ้าหนี้ -นัดสอบคำให้การ 26 ม.ค.64

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ศาลแขวงพระนครใต้ มีคำสั่งประทับรับฟ้อง ในคดีหมายเลขดำที่ 157/2561 ที่บริษัท ซิมโฟนี่ พาร์ตเนอร์ส จำกัด (SPL), บริษัท เน็กซ์ […]

ประธานฯชวน!! เผยไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจอาวุธ ชี้อยู่ที่วุฒิภาวะ แม้ตรวจเข้มแค่ไหนแต่ปฏิบัติไม่ได้ก็จบ

ประธานฯชวน!! บอกไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจ “อยู่ที่วุฒิภาวะของแต่ละบุคคล ไม่ใช่ออกระเบียบมาเข้มข้น แต่กลับไม่ปฏิบัติ จริงๆ แล้วระเบียบอาจไม่

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562