เลบานอน เผยสาเหตุระเบิดเกิดจากแอมโมเนีย ไนเตรท ขณะที่ยอดตายพุ่งเฉียด 80 คน เจ็บกว่า 4,000 คน (คลิป)

ทางการ เลบานอน เปิดเผยว่ายอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขนาดใหญ่ 2 ระลอก คลังสินค้า บริเวณท่าเรือ ในกรุงเบรุตของเลบานอนได้เพิ่มเป็น 78 ราย และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 4,000 คน แรงระเบิดส่งผลให้เกิดควันก่อตัวเป็นรูปดอกเห็ด พวยพุ่งสูงเหนือท้องฟ้องกรุงเบรุตหลายร้อยเมตร สร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง

ด้านประธานาธิบดีมิเชล อูล ผู้นำเลบานอนเปิดเผยว่า สาเหตุของการระเบิดดังกล่าวเกิดจากแอมโมเนีย ไนเตรทกว่า 2,700 ตัน ที่เก็บไว้ในในคลังเก็บสินค้าเป็นเวลาถึง 6 ปี เมื่อปี 2013 โดยขณะนี้ประธานาธิบดีมิเชลได้เรียกประชุมฉุกเฉินคณะรัฐมนตรี พร้อมเตรียมพิจารณาประกาศภาวะฉุกเฉินด้วย และยังได้ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่ากำลังเร่งสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดการระเบิดที่แน่ชัดต่อไป ขณะที่ทางสภากลาโหมสูงสุดของเลบานอนประกาศว่าจะนำตัวผู้กระทำผิดมารับโทษอย่างสาสมจนถึงที่สุด

ด่วน! เกิด ระเบิดขนาดใหญ่ กลางเมืองหลวงเลบานอน คาดอาจมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก(คลิป)

ทั้งนี้ เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่เลบานอนกำลังประสบกับวิกฤตเศรษฐกิจ และปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด19 รวมทั้งความตึงเครียดที่มีขึ้นก่อนที่จะมีการอ่านคำตัดสินในคดีลอบสังหารอดีตนายกรัฐมนตรีราฟิค ฮาริรี เมื่อปี 2005 ซึ่งการอ่านคำตัดสินในคดีดังกล่าวจะมีขึ้นในวันศุกร์นี้

ได้กลับบ้าน!! “วัฒนา เมืองสุข” ได้ประกันตัว วงเงิน 10 ล้านบาท

วัฒนา เมืองสุข ได้ประกันตัว!! จากกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุกนายวัฒนา เมืองสุข

สบส. ย้ำ คลินิก-รพ. ที่ถูก ยกเลิกบัตรทอง ต้องให้ผู้ป่วยเข้าถึงประวัติการรักษา ฟรี

อธิบดีกรม สบส. ย้ำ โรงพยาบาล-คลินิก ที่ถูก ยกเลิกบัตรทอง ต้องให้ป่วยเข้าถึงประวัติการรักษาของตน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

เดือดร้อนไปหมด! ​รร.บดินทรเดชา ประกาศสั่งปิดเรียน เพื่อความปลอดภัย

เดือดร้อนไปหมด! โรงเรียนบดินทรเดชา ประกาศสั่งปิดเรียน !! จากกรณี เพจบดินทรไม่อินเผด็จการโพสต์ข้อความเตรียมการปราศรัยจากกลุ่มนักเรียนเลว ล่าสุดทางโรงเรียนได้ออกหนังสือแจ้งประกาศหยุดเรียนแล้ว

หมอช้าง เผย จุดเด่นของชาวราศีธนู ที่ดีต่อใจคนรอบข้าง

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา