โดนเต็มๆ! ปธน. มาครง ผู้นำฝรั่งเศสโดนตบหน้าขณะลงพื้นที่พบประชาชน (คลิป)

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศสถูกตบหน้าขณะลงพื้นที่ในเมืองวาลองซ์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส โดยในช่วงที่เกิดเหตุ ประธานาธิบดีมาครงกำลังจะเดินไปจับมือทักทายกับประชาชนที่มารอต้อนรับที่อยู่หลังรั้วกั้น แต่ในจังหวะนั้นชายที่ใส่เสื้อยืดสีเขียวเข้าไปตบหน้าประธานาธิบดีมาครง พร้อมกับตะโกนใส่ว่า “ลัทธิมาครงจงล่มสลาย” ก่อนที่ทีมเจ้าหน้าที่อารักขาจะรีบเข้ามานำตัวประธานาธิบดีมาครงออกไป เนื่องจากเกรงว่าเขาจะได้รับอันตราย

หลังเหตุการณ์ดังกล่าวตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 2 ราย ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดในเวลานี้

ขณะที่บรรดานักการเมืองในฝรั่งเศสต่างประณามเหตุการณ์ดังกล่าว โดยต่างมองว่าเป็นการใช้ความรุนแรงทั้งทางร่างกาย และทางวาจา และแสดงความไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง พร้อมกับให้กำลังใจประธานาธิบดีมาครงด้วย

ในเวลานี้ ประธานาธิบดีมาครงยังคงเดินหน้าปฏิบัติภารกิจต่อไป โดยจะเตรียมเดินทางต่อไปยังแตง เลอมิทาจ โดยการเดินทางลงพื้นที่ทั่วฝรั่งเศสในครั้งนี้ มีขึ้นในช่วงที่ฝรั่งเศสมีมาตรการผ่อนคลายให้บาร์และร้านอาหารกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติ หลังต้องปิดบริการเป็นเวลาหลายเดือนตามมาตรการป้องกันโควิด19 และฝรั่งเศสก็ได้ปรับช่วงเวลาเคอร์ฟิว หรือห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถาน จากเวลา 21.00 น.มาเป็น 23.00 น.ด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมเฮ ! ฝรั่งเศส จ่อแผนยกเลิกคำสั่ง สวมแมส หากฉีด วัคซีนโควิด-19 คืบหน้า !

ฝรั่งเศส การ์ดตก! พบผู้ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์ในอินเดีย 3 รายแรกของประเทศ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูให้ดีก่อนซื้อ! บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เตือนอย่าเห็นแก่ของถูก

บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ คณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการบุกจับผู้ลักลอบผลิต

ทำยังไงดี “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกเรื่อง กับ “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน หรือ ไม่ได้ทานอะไรกลับมีกลิ่น บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

สุดเลือดเย็น!! นายอำเภอปืนดุ ยิงสุนัขแสนรู้ ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง

นายอำเภอยิงหมา ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง 20 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

อนุทิน เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ไทย คาดได้รับกรกฏาคมนี้

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดตอบกลับวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะได้วัคซีนช่วงกรกฎาคม

เตือนภัยสายช้อป! หนุ่มสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์

ลูกค้าแอปฯออนไลน์เตือนก่อนสั่งซื้อให้ดูรายละเอียดให้ดีก่อน หลังสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์ เป่าลมร้อนถึงใจ