มาเลเซีย พบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มอีก 50 ราย หลังพบการแพร่ระบาดศูนย์กักกัน

สังกัดกระทรวงสาธารณสุขแถลงข่าวสรุปว่ามีผู้ป่วย โควิด-19 ทั้งหมดในประเทศอยู่ที่ 7,059 ราย นูร ฮิชาม อับดุลลอฮ์ (Noor Hisham Abdullah) อธิบดีกรมอนามัย

อธิบดีกรมอนามัยระบุว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของมาเลเซียได้รับแจ้งจากพันธมิตรต่างชาติว่าบุคคลจำนวนหนึ่งที่เคยกักตัวอยู่ในสถานที่กักกันมีผลทดสอบโรคโควิด-19 เป็นบวก หลังจากส่งกลับประเทศแล้ว

ทั้งนี้ รัฐบาลได้สั่งห้ามการเดินทางระหว่างรัฐ พร้อมเรียกร้องไม่ให้ประชาชนกลับบ้านเกิด และเฉลิมฉลองเทศกาลเฉพาะในหมู่สมาชิกในครอบครัวที่ใกล้ชิด เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของโรคโควิด-19

เจ้าหน้าที่กล่าวว่ามียานพาหนะกว่า 3,000 คันถูกสั่งให้กลับไปในช่วงวันพุธ (20 พ.ค.) เพิ่มขึ้นจาก 1,000 กว่าคันที่พยายามข้ามพรมแดนรัฐเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (18 พ.ค.) ซึ่งตำรวจได้นำที่กั้นถนนมาวางเพื่อห้ามผู้คนไม่ให้เดินทางข้ามพรมแดนรัฐแล้ว

ภาพ China Xinhua News

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย