มาร์เวล ดิสนีย์ คืนดีกัน! Spider Man ยังอยู่ในจักรวาล Avengers

Spider Man เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์แห่งวงการภาพยนตร์ที่มาจูบปากกันได้ในตอนท้ายสุดผมเห็นแล้วก็ดีใจด้วยครับ เพราะดิสนีย์กับโซนี่ที่ก่อนหน้านี้ที่ขัดแย้งกันชั่วคราว แต่เมื่อผ่านไปสักระยะ ทั้งคู่ก็กลับมาคุยกันใหม่และตกลงกันได้สำเร็จ

เนื่องจากทาง วอลท์ ดิสนีย์ กับ โซนี่พิคเจอร์ส ได้แถลงข่าวใหญ่ร่วมกันว่า จะจับมือกันร่วมกันสร้างภาคต่อ Spider-Man: Far From Home ซึ่งเป็นภาคสามของหนังชุดนี้ที่นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์ และวางกำหนดฉายไว้ 16 กรกฎาคม 2021

เพราะก่อนหน้านี้ทั้งคู่ยังตกลงกันไม่ได้เนื่องจากเดิมที “ดิสนีย์” ซึ่งเป็นผู้ทำโปรดักชั่นหน้ารับส่วนแบ่งการตลาดเพียง 5% เท่านั้นและ โซนี่ รับไปอิ่มๆ 95% แถมหนัง Spider-Man: Far From Home ก็เป็นหนังที่ทำรายได้มากสุดกว่า 1,000 ล้านเหรียญ (แต่โซนี่ไม่ได้เป็นคนสร้าง)

ส่วนขาใหญ่คนคุ้นเคย “เควิน ไฟกี” จากมาร์เวลสตูดิโอกลับมารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างเช่นเคย และมีเอมี่ ปาสคาล กลับมารับหน้าที่ร่วมอำนวยการสร้างด้วย โดยส่วนแบ่งนั้นมีการคาดการณ์กันว่า “ดิสนีย์” จะได้กำไรจากหนังเพิ่มเป็น 25% ทุกออย่างเลยโอเค

ไฟกีกล่าวหลังจบดีลว่า “สไปเดอร์แมนเป็นไอคอนและฮีโร่ที่ทรงอิทธิพล ซึ่งเรื่องราวของเขานั้นเป็นที่ประทับใจแก่ผู้คนทุกวัยและผู้ชมทั่วโลก เขายังบังเอิญเป็นฮีโร่คนเดียวที่มีพลังพิเศษในการข้ามจักรวาลภาพยนตร์ด้วย ขณะที่โซนีก็จะยังคงพัฒนาจักรวาลภาพยนตร์ไอ้แมงมุมของพวกเขาอยู่ คุณไม่มีวันรู้เลยว่าจะมีอะไรรอเซอร์ไพรส์คุณอยู่ในอนาคต”

สมัยก่อน “มาร์เวล” ได้ขายลิขสิทธิ์ Spider-Man ให้โซนี่ไปเกือบยี่สิบปีก่อน ซึ่งขายก่อนหน้าที่ดิสนีย์จะมาซื้อมาร์เวลด้วยเงิน 4 พันล้านเหรียญในปี 2009 โซนี่ประสบความสำเร็จอย่างดีในการทำหนัง Spider-Man รอบแรกที่โทบี้ แม็คไกวร์ แสดงนำ และได้แซม ไรมี มากำกับ

แต่เมื่อมีการนำกลับมาสร้างใหม่อีกรอบโดยแอนดรูว์ กราฟิลด์ รับบทนำ และได้มาร์ค เว็บบ์ มารับหน้าที่กำกับ หนังยังคงทำรายได้ดีอยู่ แต่ก็ประสบความสำเร็จน้อยลง ผนวกกับการที่ “มาร์เวล” ต้องการให้ Spider-Man อยู่ในหนัง Avengers จึงมีการดีล 5% อย่างที่กล่าวไปข้างต้น

ในปี 2017 โซนี่ได้ไฟกีกับมาร์เวลมาช่วยสร้าง Spider-Man: Homecoming ทำให้โซนี่กลับมาประสบความสำเร็จเช่นการสร้างในรอบแรกอีกครั้ง และงวดนี้เราคงจะได้เห็น Spider-Man ทั้งภาคหลักและตัวเขาร่วมทีม Avengers กันไปอีกหลายปี ถ้าไม่มีการทะเลาะกันเรื่องส่วนแบ่งอีก

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.nytimes.com/2019/09/27/business/media/spiderman-mcu-sony-marvel.html
https://variety.com/2019/film/news/sony-marvel-tom-holland-spider-man-1203351489/

ประวัติ พุฒล้อเหล็ก ตำนานนักมวยไทย ฉายา ไอ้หนูเมืองตรัง

วงการมวยไทย เศร้า หลังการจากไปของ พุฒ ล้อเหล็ก อีกหนึ่งตำนานนักมวยไทยยอดฝีมือ ที่เสียชีวิตในวัย 68 ปี หลังจากเข้ารับผ่าตัดหัวใจ

ชาวเน็ตแห่แชร์ หลังสาวไทยโพสต์ภาพบอกไว้เป็นอุทาหรณ์ ระวัง โดนหลอก

โดนหลอก กลายเป็นเรื่องราวที่น่าขำมากที่สุด เมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์แชทที่โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chloe Chloe ว่าเธอคุยกับฝรั่งคนหนึ่งแต่เขาอยู่ในคุก

ใบเตย อาร์สยาม เจอดราม่าขายของไม่ตรงปก! งานนี้คนท้องยังไม่เว้น

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่จะขยับตัวทำอะไรก็เจอดราม่าตลอดอย่าง ใบเตย อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ภรรยาของ ดีเจแมน ซึ่งเป็นคุณแม่ที่กำลังจะใกล้คลอด

นุชแทบกรี๊ด เป๊ก ผลิตโชค รับหน้าที่ตอบแชท หลังเปิดขายของเพื่อนำเงินไปบริจาค

เป็นด้อมที่อารมณ์ดีที่สุด เพราะมีศิลปินที่น่ารักอย่าง เป๊ก ผลิตโชค และเป็นกันเองกลับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก ทำให้มีกลุ่มแฟนคลับที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ