มาร์เวล ดิสนีย์ คืนดีกัน! Spider Man ยังอยู่ในจักรวาล Avengers

Spider Man เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์แห่งวงการภาพยนตร์ที่มาจูบปากกันได้ในตอนท้ายสุดผมเห็นแล้วก็ดีใจด้วยครับ เพราะดิสนีย์กับโซนี่ที่ก่อนหน้านี้ที่ขัดแย้งกันชั่วคราว แต่เมื่อผ่านไปสักระยะ ทั้งคู่ก็กลับมาคุยกันใหม่และตกลงกันได้สำเร็จ

เนื่องจากทาง วอลท์ ดิสนีย์ กับ โซนี่พิคเจอร์ส ได้แถลงข่าวใหญ่ร่วมกันว่า จะจับมือกันร่วมกันสร้างภาคต่อ Spider-Man: Far From Home ซึ่งเป็นภาคสามของหนังชุดนี้ที่นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์ และวางกำหนดฉายไว้ 16 กรกฎาคม 2021

เพราะก่อนหน้านี้ทั้งคู่ยังตกลงกันไม่ได้เนื่องจากเดิมที “ดิสนีย์” ซึ่งเป็นผู้ทำโปรดักชั่นหน้ารับส่วนแบ่งการตลาดเพียง 5% เท่านั้นและ โซนี่ รับไปอิ่มๆ 95% แถมหนัง Spider-Man: Far From Home ก็เป็นหนังที่ทำรายได้มากสุดกว่า 1,000 ล้านเหรียญ (แต่โซนี่ไม่ได้เป็นคนสร้าง)

ส่วนขาใหญ่คนคุ้นเคย “เควิน ไฟกี” จากมาร์เวลสตูดิโอกลับมารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างเช่นเคย และมีเอมี่ ปาสคาล กลับมารับหน้าที่ร่วมอำนวยการสร้างด้วย โดยส่วนแบ่งนั้นมีการคาดการณ์กันว่า “ดิสนีย์” จะได้กำไรจากหนังเพิ่มเป็น 25% ทุกออย่างเลยโอเค

ไฟกีกล่าวหลังจบดีลว่า “สไปเดอร์แมนเป็นไอคอนและฮีโร่ที่ทรงอิทธิพล ซึ่งเรื่องราวของเขานั้นเป็นที่ประทับใจแก่ผู้คนทุกวัยและผู้ชมทั่วโลก เขายังบังเอิญเป็นฮีโร่คนเดียวที่มีพลังพิเศษในการข้ามจักรวาลภาพยนตร์ด้วย ขณะที่โซนีก็จะยังคงพัฒนาจักรวาลภาพยนตร์ไอ้แมงมุมของพวกเขาอยู่ คุณไม่มีวันรู้เลยว่าจะมีอะไรรอเซอร์ไพรส์คุณอยู่ในอนาคต”

สมัยก่อน “มาร์เวล” ได้ขายลิขสิทธิ์ Spider-Man ให้โซนี่ไปเกือบยี่สิบปีก่อน ซึ่งขายก่อนหน้าที่ดิสนีย์จะมาซื้อมาร์เวลด้วยเงิน 4 พันล้านเหรียญในปี 2009 โซนี่ประสบความสำเร็จอย่างดีในการทำหนัง Spider-Man รอบแรกที่โทบี้ แม็คไกวร์ แสดงนำ และได้แซม ไรมี มากำกับ

แต่เมื่อมีการนำกลับมาสร้างใหม่อีกรอบโดยแอนดรูว์ กราฟิลด์ รับบทนำ และได้มาร์ค เว็บบ์ มารับหน้าที่กำกับ หนังยังคงทำรายได้ดีอยู่ แต่ก็ประสบความสำเร็จน้อยลง ผนวกกับการที่ “มาร์เวล” ต้องการให้ Spider-Man อยู่ในหนัง Avengers จึงมีการดีล 5% อย่างที่กล่าวไปข้างต้น

ในปี 2017 โซนี่ได้ไฟกีกับมาร์เวลมาช่วยสร้าง Spider-Man: Homecoming ทำให้โซนี่กลับมาประสบความสำเร็จเช่นการสร้างในรอบแรกอีกครั้ง และงวดนี้เราคงจะได้เห็น Spider-Man ทั้งภาคหลักและตัวเขาร่วมทีม Avengers กันไปอีกหลายปี ถ้าไม่มีการทะเลาะกันเรื่องส่วนแบ่งอีก

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.nytimes.com/2019/09/27/business/media/spiderman-mcu-sony-marvel.html
https://variety.com/2019/film/news/sony-marvel-tom-holland-spider-man-1203351489/

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูให้ดีก่อนซื้อ! บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เตือนอย่าเห็นแก่ของถูก

บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ คณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการบุกจับผู้ลักลอบผลิต

ทำยังไงดี “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกเรื่อง กับ “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน หรือ ไม่ได้ทานอะไรกลับมีกลิ่น บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

สุดเลือดเย็น!! นายอำเภอปืนดุ ยิงสุนัขแสนรู้ ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง

นายอำเภอยิงหมา ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง 20 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

อนุทิน เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ไทย คาดได้รับกรกฏาคมนี้

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดตอบกลับวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะได้วัคซีนช่วงกรกฎาคม

เตือนภัยสายช้อป! หนุ่มสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์

ลูกค้าแอปฯออนไลน์เตือนก่อนสั่งซื้อให้ดูรายละเอียดให้ดีก่อน หลังสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์ เป่าลมร้อนถึงใจ