นักบาสในตำนาน! ไมเคิล จอร์แดน แสดงความเสียใจ ต่อการตายของ จอร์จ ฟลอยด์

ไมเคิล จอร์แดน เจ้าของชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ ทีมบาสเกตบอลในลีกเอ็นบีเอ ผู้ซึ่งเคยเป็นตำนานของทีมชิคาโก บูลส์ ได้แสดงความเสียใจและความโกรธเคืองต่อเหตุการณ์การเสียชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์

ไมเคิล จอร์แดน ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัว กล่าวว่า “ผมเสียใจอย่างสุดซึ้ง เจ็บปวดถึงที่สุด และโกรธเคืองอย่างมาก ผมเห็นและรับรู้ได้ถึงความปวดร้าว ความคับแค้นใจ และความขุ่นข้องใจของทุกคน ผมขอยืนเคียงข้างผู้ที่เรียกร้องให้มีการแก้ไขปัญหาการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรงต่อคนผิวสีที่หยั่งรากลึกในประเทศของเรา เราทนมามากพอแล้ว

ผมไม่มีคำตอบให้หรอก แต่ว่าเสียงของพวกเราแสดงถึงความแข็งแกร่งและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เราต้องรับฟังกันและกัน มีความเมตตาและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น รวมถึงต้องไม่เพิกเฉยต่อความป่าเถื่อนอันไร้เหตุผล เราต้องเดินหน้าแสดงออกอย่างสันติเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม และเรียกร้องให้มีการรับผิดชอบ เราทุกคนต้องเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหา เราต้องทำงานร่วมกันเพื่อนำความยุติธรรมมาสู่ปวงชน

ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของจอร์จ ฟลอยด์ และผู้คนอีกนับไม่ถ้วนที่ถูกพรากชีวิตไปอย่างทารุณและไร้เหตุผล เนื่องมาจากการกระทำที่เหยียดเชื้อชาติและความอยุติธรรม”

ภาพ : China Xinhua News

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน