ม็อบฮ่องกง เดือด ผู้ประท้วงยิงธนูใส่ขาตำรวจ

ม็อบฮ่องกง ตำรวจฮ่องกงปะทะกับผู้ประท้วงอย่างดุเดือด และมีนายหนึ่งถูกธนูของผู้ประท้วงยิงเข้าใส่ขา ระหว่างการปะทะที่มหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคฮ่องกง ย่านเกาลูน

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงพยายามเคลียร์พื้นที่ในมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคฮ่องกง ย่านเกาลูน ตั้งแต่ช่วงดึก และเปิดฉากอีกครั้งตอน 10.00 น. ด้วยการฉีดน้ำผสมสีฟ้าเข้าสลายผู้ประท้วง แต่ผู้ประท้วงวัยหนุ่มตั้งหน่วยยิงธนูที่ขึ้นไปประจำการอยู่หลังคาอาคารสถาบันการศึกษา พร้อมยิงและโยนระเบิดเพลิงเข้าใส่ตำรวจเพื่อรักษาฐานที่มั่น

ขณะที่ มหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคแถลงเร่งให้นักศึกษา เจ้าหน้าที่ออกจากมหาวิทยาลัยโดยเร็วที่สุด ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยที่ผู้ประท้วงอาจกระทำเหตุรุนแรงที่ผิดกฎหมาย แต่นักศึกษาส่วนหนึ่งเป็นผู้ประท้วง และยืนกรานจะต่อสู้อย่างถึงที่สุด

นอกจากนี้ ผู้ประท้วงยังกระจายกำลังตามกลวิธีประท้วงทุกหย่อมหญ้า แพร่โปสเตอร์ในโซเชี่ยลมีเดียเรียกร้องให้ตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ เคลื่อนตรงไปต่อต้านรัฐบาล และสร้างแรงกดดันบีบคั้นทางเศรษฐกิจ ขัดขวางและทำลายทรัพย์สิน ปิดเครือข่ายรถไฟ บีบให้โรงเรียนและห้างสรรพสินค้าต้องปิดทำการ

ท่ามกลางความวิตกยิ่งขึ้น เมื่อมีทหารจีนจากกองทัพปลดปล่อยประชาชน หรือ พีแอลเอ เข้ามาเก็บกวาดก้อนอิฐ และเศษซากที่กีดขวางเส้นทางสาธารณะ แต่ก็ทำให้ผู้คนหวาดกลัว ว่าจะมีการเพิ่มระดับในเวลาอันใกล้หรือไม่

หน่วยงานด้านการศึกษาระบุว่า โรงเรียนยังคงปิดอยู่ในช่วงเริ่มต้นสัปดาห์นี้ เพื่อความปลอดภัย หลังการประท้วงในเดือนนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นนักศึกษาฝ่ายผู้ประท้วง 1 ราย และคนทำความสะอาดที่อยู่กลางวงพิพาทระหว่างฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายต้านจีน ท่ามกลางความรุนแรงที่เลวร้ายลง

ส่วนเศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอยจากเหตุความไม่สงบ เจ้าหน้าที่สนามบินของฮ่องกงระบุว่า ตัวเลขการสัญจรผ่านสนามบินในเดือนต.ค.ลดลงร้อยละ 13 เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้วที่มีผู้โดยสาร 5.4 ล้านคน

หมอธีระวัฒน์ เตือนกรณี ทหารสหรัฐฯ 110 นายเดินทางเข้าไทยต้องกักตัวอย่างจริงจัง

ทหารสหรัฐฯ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีที่ทหารสหรัฐฯ 110

สหรัฐฯวิจัย สวมหน้ากากอนามัย ที่สาธารณะลดแพร่ โควิด19

โควิด19 คณะวิจัยจากสาขาวิชานโยบายและการจัดการสุขภาพแห่งวิทยาลัยสาธารณสุขมหาวิทยาลัยไอโอวา เผยว่าอัตราการเพิ่มขึ้นรายวันของโรค

ด่วน! เกิด ระเบิดขนาดใหญ่ กลางเมืองหลวงเลบานอน คาดอาจมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก(คลิป)

เกิดเหตุ ระเบิดขนาดใหญ่ 2 ครั้งซ้อน บริเวณท่าเรือในกรุงเบรุตของเลบานอน โดยแรงระเบิดส่งผลให้เกิดกลุ่มควันเป็นรูปดอกเห็ดขนาดใหญ่เหนือท้องฟ้ากรุงเบรุต

วิโรจน์ ชี้ AOT – King Power นายทุนใหญ่ต้องมาก่อน ประชาชนรออาจจะตายก่อน

นาย วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล แสดงความคิดเห็น กรณี AOT – King Power นายทุนใหญ่ต้องมาก่อน ประชาชนรอไปก่อน(และอาจจะตายก่อน)

หมอมนูญ เผยมาตรการป้องกันโควิด19 ช่วยทำให้ โรคประจำถิ่น ลดลงไปด้วย

โรคประจำถิ่น นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก และโรคผู้สูงอายุ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ และประธานชมรมเชื้อราทางการแพทย์ประเทศไทย