มูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ต้องกักตัว หลังผู้ร่วมประชุมติด โควิด19

สำนักนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แถลงการณ์ว่า มูห์ยิดดิน ยัสซิน (Muhyiddin Yassin) นายกรัฐมนตรีมาเลเซียจะกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน หลังเจ้าหน้าที่รายหนึ่งซึ่งเข้าร่วมการประชุมที่นายกฯ เป็นประธานเมื่อไม่นานมานี้ มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก

“นายกรัฐมนตรีได้ไปเป็นประธานการประชุมหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรีที่สำนักนายกรัฐมนตรีเมื่อวันพุธที่ 20 พ.ค. 2020” แถลงการณ์ระบุ “เจ้าหน้าที่รายหนึ่งที่เข้าร่วมการประชุมมีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นบวก นายกรัฐมนตรีได้เข้ารับการคัดกรองโรคโควิด-19 และมีผลตรวจโรคเป็นลบ” แถลงการณ์ระบุ พร้อมเสริมว่าอย่างไรก็ตาม มูห์ยิดดินยังคงต้องกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันศุกร์ (22 พ.ค.) เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าร่วมการประชุมเดียวกันได้รับคำสั่งให้ตรวจโรคและกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วันเช่นเดียวกัน โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่าน อับดุลเลาะห์ สุลต่าน อาหมัด ชาห์ (Abdullah Sultan Ahmad Shah) และสมเด็จพระราชินีได้ทรงเข้ารับการกักกันตัวเป็นเวลา 14 วัน หลังเจ้าหน้าที่พระราชวังหลายรายติดเชื้อโรคโควิด-19

อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียระบุว่ามาเลเซียมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ 78 รายในวันศุกร์ (22 พ.ค.) ส่งผลให้มาเลเซียมียอดผู้ป่วยรวม 7,137 ราย

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย