จีนผวาอีกรอบ หลังพบ เชื้อไข้หวัด สายพันธุ์ใหม่จากหมู หวั่นเป็นโรคระบาดใหญ่

นักวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่าได้ค้นพบ เชื้อไข้หวัด สายพันธุ์ใหม่ ที่มีหมูเป็นพาหะนำโรค โดยเชื้อดังกล่าวเป็นเชื้อไวรัส A/H1N1pdm09 มีลักษณะคล้ายไข้หวัดหมู แต่สามารถเติบโต และแบ่งเซลล์ได้เป็นจำนวนมาก เมื่อเข้าไปอยู่ในเซลล์ทางเดินหายใจของมนุษย์

ทีมนักวิจัยของจีนพบหลักฐานการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดสายพันธุ์ดังกล่าว เมื่อไม่นานมานี้ หลังพบผู้ติดเชื้อที่ทำงานในโรงฆ่าสัตว์และอุสาหกรรมหมูในจีน โดยในเวลานี้ ยังไม่มีวัคซีนที่ป้องกันไวรัสดังกล่าว

ด้านนักวิจัยเกรงว่าเชื้อไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่นี้อาจกลายพันธุ์ ไปจนถึงขั้นแพร่ระบาดจากคนสู่คนได้อย่างง่ายดาย และนำไปสู่การแพร่ระบาดระดับโลก แม้ว่าขณะนี้ขณะนี้ไวรัสดังกล่าวจะยังไม่มีการแพร่ระบาดที่รุนแรง แต่ไวรัสใหม่นี้มีศักยภาพที่จะปรับตัว และติดเชื้อในมนุษย์ได้ จึงจำเป็นต้องมีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดต่อไป

เช้นจ์2561 ใจดีแจกฟรีอาหารในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ตลอดเดือน กรกฎาคม

หลังจากเปิดให้ร้านอาหารที่เดือดร้อนเพราะวิกฤตโควิดมาออกรายการ ต้มยำอมรินทร์ เพื่อโปรโมทร้านแล้ว ล่าสุด เช้นจ์2561 ทุ่มไม่อั้น แจกจริง แจกทุกวัน

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! ณ สำนักงานหนังสือเดินทางทั่วประเทศ

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า พร้อมเปิดบริการทำพาสปอร์ตรุ่นใหม่

จีน เล็งปิด! ตลาดสัตว์ปีก ทั่วประเทศหวังลดเสี่ยงระบาด โควิด19

โควิด19 ซินหัวนิวส์ รายงานว่า จีนเตรียมปิดตลาดสัตว์ปีกมีชีวิตทั้งหมดอย่างเป็นขั้นตอน เพื่อลดความเสี่ยงด้านสาธารณสุข รวมถึงจีนจะปราบปราม

หยุดยาว 4 วัน ชาวอีสานกลับภูมิลำเนาคึกคัก ถนนมิตรภาพรถติดหลายจุด

หยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 – 7 กรกฎาคม วันนี้ (4 ก.ค. 63) ซึ่งเป็นวันหยุดวันแรก ประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนากันอย่างคึกคัก

กรมชลประทาน บริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย จังหวัดกระบี่

กรมชลประทาน : วันนี้ (4 ก.ค. 63) นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย นายวีระ เพ็งทอง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานกระบี่