แตกหักอีกรอบ! เกาหลีเหนือ ตัดการสื่อสารทุกช่องทางกับเกาหลีใต้

เกาหลีเหนือ สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของเกาหลีเหนือรายงานว่า ทางการเกาหลีเหนือได้ตัดขาดช่องทางการสื่อสารทั้งหมด ซึ่งรวมทั้งช่องทางการสื่อสารทางทหาร และระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงกับเกาหลีใต้  ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป โดยระบุว่าพฤติกรรมที่ทรยศ และเจ้าเล่ห์ของเกาหลีใต้สร้างความโกรธแค้นให้กับเกาหลีเหนือ ซึ่งการกระทำของเกาหลีใต้ถือเป็นศัตรู

คำประกาศของทางการเกาหลีเหนือมีขึ้น หลังจากที่จากนางคิม โยจอง น้องสาวของนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือออกมาขู่ว่าจะปิดสำนักงานติดต่อประสานงานข้ามแดน หลังผู้แปรพักติ์เกาหลีเหนือแจกใบปลิวโปรยเข้ามาในพรมแดนเกาหลีเหนือ ซึ่งเธอระบุว่าเป็นการกระทำที่เป็นปรปักษ์ และละเมิดข้อตกลงด้านสันติภาพ ที่เคยทำร่วมกับเกาหลีใต้เมื่อปี 2018

ทั้งนี้ ในทางเทคนิคแล้วเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ยังคงอยู่ในภาวะสงคราม อย่างไรก็ดี ความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เริ่มพัฒนาในทางที่ดีขึ้น หลังนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ได้พบและหารือกันถึง 3 ครั้งเมื่อปี 2018 แต่เกาหลีเหนือได้ตัดความสัมพันธ์กับเกาหลีใต้อีกครั้ง หลังการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์กับนายคิม จองอึนในกรุงฮานอยของเวียดนามเป็นต้องล่มลง เมื่อปีที่ผ่านมา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]