เกาหลีเหนือ ฉะเกาหลีใต้ทำตัวเยี่ยงหมาขี้ขลาด พร้อมเตรียมส่งทหารคุมเข้มพรมแดน

ความสัมพันธ์ระหว่าง เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ยังคงเป็นไปอย่างตึงเครียด หลังเกาหลีเหนือระเบิดสำนักงานประสานงานระหว่างสองเกาหลี ในเมืองแกซอง โดยชนวนเหตุความตึงเครียดล่าสุดมาจากการที่เกาหลีใต้ปล่อยให้กลุ่มผู้แปรพักตร์เกาหลีเหนือแจกใบปลิว ที่มีเนื้อหาโจมตีนายคิม จองอึน เข้ามาในพรมแดนเกาหลีเหนือ

ล่าสุด สื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือได้ประณามเกาหลีใต้ว่าทำตัวเยี่ยงสุนัขพันทางขี้ขลาด ที่เป็นคู่เจรจาที่คุยโว ปลิ้นปล้อน และสร้างความเผชิญหน้าระหว่างกัน โดยเกาหลีเหนือยังได้กล่าวหาเกาหลีใต้ว่าเป็นฝ่ายละเมิดข้อตกลงปี 2018 กับเกาหลีเหนือด้วย

ด้านนางสาวคิม โยจอง น้องสาวของนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือกล่าวหาประธานาธิบดีมุน แจอินว่าเป็นเพียงลูกน้องของสหรัฐฯ ที่ต้องคอยทำตามคำสั่ง และผู้นำเกาหลีใต้ไม่เคยคิดจะทำให้ข้อตกลงระหว่างสองเกาหลีให้ประสบผลสำเร็จ

ขณะที่ประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ได้ประณามการกระทำของเกาหลีเหนือว่าไร้เหตุผล และเกาหลีใต้เตรียมตอบโต้ หากเกาหลีเหนือกระทำการอันยั่วยุทางทหาร โดยเกาหลีใต้ได้ส่งทูตพิเศษไปเจรจากับเกาหลีเหนือเพื่อหวังคลี่คลายความตึงเครียด แต่เกาหลีเหนือกลับปฏิเสธ

ล่าสุด นายคิม ยอนชุล รัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติเกาหลีใต้ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งแล้วในวันนี้(17 มิ.ย. 63) เพียง 1 วันหลังความตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน