จีน เสนอเจรจาร่วม! เกาหลีเหนือ – สหรัฐอเมริกา แก้พิพาทคาบสมุทรเกาหลี

เกาหลีเหนือ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หวังอี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวปราศรัยในงานแถลงข่าววาระพิเศษของการประชุมสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีน ระบุว่าการสื่อสารและสนทนาเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นที่สำคัญสำหรับการแก้ไขข้อโต้แย้งระหว่าง เกาหลีเหนือ กับ สหรัฐอเมริกา และยังส่งเสริมการทำข้อตกลงในปัญหาคาบสมุทรเกาหลี

หวังอี้ กล่าวว่าจีนต้องการเห็นปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้นำของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีและสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่อง และหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะกลับมาสู่การเจรจาและการทำข้อตกลงที่สำคัญโดยเร็วที่สุด

เนื่องจากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีได้ดำเนินการเชิงบวกในการลดความตึงเครียดและปลดอาวุธนิวเคลียร์ แต่น่าเสียดายที่ขั้นตอนดังกล่าวไม่ได้รับการตอบสนองจากฝ่ายสหรัฐฯ ในทางที่เป็นรูปธรรม

ซึ่งหวังอี้ชี้ว่านี่เป็นเหตุผลหลักที่การเจรจาของพวกเขายังอยู่ในลักษณะคุมเชิง พร้อมสรุปว่าทั้งสองฝ่ายจะต้องปฏิบัติตามแนวทางคู่ขนาน 2 ด้านในการสะสางปัญหาการปลดอาวุธนิวเคลียร์และกลไกสันติภาพ พร้อมจัดทำแผนงานสำหรับการดำเนินการตามขั้นตอนและมีความสอดคล้องกัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน