เกาหลีเหนือ ผวา! เตือนประชาชนระวัง ฝุ่นเหลือง จากจีน ชี้อาจพัดพาเชื้อโควิด 19มาด้วย

ฝุ่นเหลือง — สถานีโทรทัศน์เคซีทีวีของเกาหลีเหนือได้เผยแพร่รายงานพิเศษพยากรณ์อากาศ พร้อมกับเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังฝุ่นเหลืองจากประเทศจีน ที่จะพัดเข้ามาในเกาหลีเหนือในวันพรุ่งนี้ พร้อมกับเตือนว่าฝุ่นดังกล่าวอาจพัดพาเชื้อโควิด19 จากจีนเข้ามาในเกาหลีเหนือด้วย

ทางการเกาหลีเหนือยังได้สั่งห้ามคนงานก่อสร้างทำงานทั่วประเทศในช่วงนี้ ขณะที่สถานทูตรัสเซีย ประจำกรุงเปียงยางก็ได้ประกาศเตือนให้เจ้าหน้าที่ทางการทูตเฝ้าระวังฝุ่นเหลืองจากประเทศจีนเช่นกัน และแนะนำให้ชาวต่างชาติอยู่แต่ที่ร่ม ปิดประตู-หน้าต่างให้มิดชิดเพื่อป้องกันฝุ่น

ด้านสื่อของเกาหลีเหนือระบุว่า เชื้อโควิด19 สามารถแพร่กระจายอากาศได้ ซึ่งประชาชนควรเฝ้าระวังเรื่องฝุ่นเหลืองอย่างจริงจัง อย่างไรก็ดี สื่อของเกาหลีใต้ระบุว่าไม่มีความเป็นไปได้ที่เชื้อโควิด19 จะพัดพามากับฝุ่นเหลืองตามที่เกาหลีเหนือกล่าวอ้าง และยังไม่เคยพบความเชื่อมโยม หรือหลักฐานที่ชี้ว่าฝุ่นสามารถพัดพาเชื้อโควิด19

ทั้งนี้ เกาหลีเหนือยังไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด19 โดยที่ผ่านมาเกาหลีเหนือได้เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด19 ขั้นสูงสุด มาตั้งแต่เดือนม.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกับมีมาตรการปิดพรมแดนและมาตรการต่างๆอย่างเข้มงวด  

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าพ่อ Ost ! คิมแจฮวาน ปล่อยเพลงประกอบเว็บตูนเรื่องดัง โชว์สกิลจัดเต็ม !

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่โดดเด่นเรื่องเสียงร้องกับ คิมแจฮวาน อดีตไอดอลจากวง Wanna One ที่ตอนนี้มาเดินสายเป็นนักร้องเดี่ยวแบบเต็มตัว

น้องลลิณ จัดเต็มความคาวาอิ คว้าคอลเลคชั่นสุดปัง! เสิร์ฟความน่ารักริมทะเล

น้องลลิณ น่ารัก น่าเอ็นดูสุดๆ สำหรับลูกสาวคนเล็กของนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ เนย โชติกา ที่มีลูกน้อยถึง 2 คนอย่าง น้องอคิณ และน้องลลิณ

แคปชั่น ปังไม่หยุด! ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ฟาดอีกแล้ว ลั่น หน้าไม่คม แต่..???

เป็นที่คาดหวังกับแคปชั่นเด็ด ๆ กับสาว ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา หวานใจหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่พกความมั่นใจ ความสวยเริ่ด และความฮามาเต็มกระเป๋า

“พ่อศรราม” พาชมพัฒนาการ “น้องวีจิ” เก่งเกินตัว !!

“พ่อศรราม” พาชมพัฒนาการ “น้องวีจิ” !! ช่วงนี้มักจะเห็นคุรพ่อ ศรรามลงคลิป พัมนาการและความน่ารักของน้องวีจิ อยู่บ่อยๆ ล่าสุด

ฟินจิกหมอน! โบว์ เมลดา เซอร์ไพรส์วันเกิด มิกค์ ถึงหน้าบ้านพร้อมเค้ก

เสิร์ฟความหวานกันตลอดๆสำหรับคู่รักที่เปิดตัวกันแล้วสำหรับ โบว์ เมลดา และ มิกค์ ทองระย้า ที่ล่าสุดเพิ่งผ่านพ้นวันเกิดของฝ่ายชายไป

เปิดคลิปความน่ารัก “น้องพายุ” สวมบทนักดับเพลิงตัวน้อย

เปิดคลิปความน่ารัก “น้องพายุ” สวมบทนักดับเพลิงตัวน้อย คุณแม่ชมพู่ อารยา ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะทำอาหารอยู่ที่บ้านเเบบเรียบง่าย

ใจหาย! ปิดตำนาน 57 ปี สภากาแฟ ร้านน้ำชาเก่าแก่คู่หาดใหญ่

ลูกค้าใจหาย 1 ธ.ค. 63 เตรียมปิดตำนาน 57 ปี สภากาแฟ ตั้งอยู่หัวมุมสี่แยกสะพานดำ ถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่