แคนาดา เตรียมส่ง! แพนด้า กลับจีน หลัง โควิด ทำไผ่ขาดแคลน

แพนด้า เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า สวนสัตว์คาลการี (Calgary) ของแคนาดา เปิดเผยแผนการส่งแพนด้ายักษ์ เอ้อร์ซุ่น และ ต้าเหมา กลับประเทศจีนเร็วขึ้น เนื่องจากข้อจำกัดการเดินทางอันเกิดจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทำให้การขนส่งไผ่มาเลี้ยงแพนด้ายักษ์ทั้งสองตัวของสวนสัตว์ที่ปิดชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก

ทั้งนี้ หลังจากมีการยกเลิกเที่ยวบินตรงระหว่างจีนและคาลการี ซึ่งเป็นเมืองในรัฐอัลเบอร์ตาทางตะวันตกของแคนาดา สายการบินเวสต์เจ็ต (WestJet) ของแคนาดาจึงวางแผนขนส่งไผ่จากโตรอนโตมายังคาลการีแทน แต่เที่ยวบินระหว่างจีนและโตรอนโตในปัจจุบันมีน้อยมากจนทำให้สายการบินฯ ไม่สามารถดำเนินแผนการดังกล่าวได้

สวนสัตว์ฯ เสริมว่าพยายามแสวงหาผู้จัดหาไผ่รายใหม่ แต่ก็พบเจอปัญหาด้านโลจิสติกส์เช่นเดิม โดยเชื่อว่าสถานที่ที่ดีและปลอดภัยที่สุดสำหรับเอ้อร์ซุ่นและต้าเหมา ท่ามกลางช่วงเวลาอันท้าทายและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้ คือที่ที่มีไผ่อุดมสมบูรณ์และเข้าถึงง่าย

ทั้งนี้ แพนด้ายักษ์ทั้งสองตัวถูกส่งถึงแคนาดาในปี 2013 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงระหว่างแคนาดาและจีนเกี่ยวกับการคุ้มครองและการวิจัยสัตว์ระยะ 10 ปี

โดยแรกเริ่มเอ้อร์ซุ่นและต้าเหมาอาศัยอยู่ที่สวนสัตว์โตรอนโตนาน 5 ปี ก่อนถูกย้ายมาสวนสัตว์คาลการีในเดือนมี.ค. 2018 พร้อมเจียพ่านพ่านและเจียเย่ว์เย่ว์ ลูกฝาแฝด ซึ่งถูกส่งกลับจีนเมื่อเดือนมกราคม

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย