ปารีส หวั่นระบาดระลอกใหม่!เจอ โควิด19 ในน้ำเสียฝรั่งเศส

โควิด19 สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสียในภูมิภาคเกรตปารีส เผยให้เห็นแววการระบาดครั้งใหม่ของโรคติดเชื้อ โควิด19 แต่ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าการระบาดระลอกใหม่ได้เริ่มขึ้น จากการวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสีย 6 ชิ้นจากทั้งหมด 12 ชิ้นระหว่างวันที่ 22-25 มิ.ย. 63

อย่างไรก็ตาม การทำความเข้าใจปรากฎการณ์ดังกล่าวจำเป็นต้องมีการพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ เพิ่มเติม พร้อมเตือนการกลับมาปลดล็อกการทำกิจกรรมต่างๆ อีกครั้งในระยะนี้ มีส่วนเชื่อมโยงกับการล้มเลิกพฤติกรรมป้องกันบางส่วน อันนำมาซึ่งความหวาดกลัวว่าจะเกิดการระบาดครั้งใหม่

ทั้งนี้ น้ำเสียเป็นสิ่งที่ผ่านการอุปโภคโดยประชาชน ปารีสจึงตรวจสอบน้ำเสียนับตั้งแต่โรคโควิด-19 เริ่มระบาดเพื่อประเมินการไหลเวียนของไวรัสชนิดนี้ในหมู่ผู้คน

โดยช่วงกลางเดือนเมษายน เมื่อมีการตรวจพบไวรัสจำนวนเล็กน้อยจากจุดเก็บตัวอย่าง 4 แห่งจากทั้งหมด 27 แห่ง ก่อนที่กรุงปารีสได้ร้องขอให้ผู้คนหยุดใช้น้ำจากแหล่งที่ไม่สามารถดื่มได้โดยทันทีเพื่อ มาตรการป้องกันล่วงหน้า

หลังจากก่อนนห้านี้ 26 มิ.ย. สเปน ตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในตัวอย่างน้ำเสียของกรุงบาร์เซโลนาเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2019 ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนเกิดการระบาดของไวรัสชนิดนี้ 9 เดือนในเมืองอู่ฮั่น ทางตอนกลางของจีน เมื่อปลายปี 2019 และ อิตาลี ที่พบร่องรอยไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ ในตัวอย่างน้ำเสียที่เก็บมาจากมิลานและตูรินในเดือนธันวาคม 2019

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดรายละเอียด GrabPet มีค่าชดเชย ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท

เปิดรายละเอียด GrabPet ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท และชดเชยค่าเสียหายสำหรับสัตว์เลี้ยงสูงสุดถึง 20,000 บาท

เซอร์ไพรส์หนักมาก! ธามไท จัดป้ายวันเกิดให้ โฟร์ ศกลรัตน์ เจ้าตัวถึงกับร้อง อู้ฮู!(คลิป)

ธามไท แพลงศิลป์ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด โฟร์ ศกลรัตน์ กลางสี่แยกปทุมวัน จัดหนักขึ้นป้ายบิลบอร์ดบนห้างดัง จนโฟร์ร้อง อู้ฮู!

ไข่ผำ จากวัตถุดิบอาหารพื้นบ้านสู่ Superfood ของโลกกับฉายา กรีนคาเวียร์

ไข่ผำ หรือ ผำ ไข่น้ำ ไข่แหน พืชขนาดเล็กที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากนักในแต่ละภาคจะมีชื่อเรียกพืชชนิดนี้ต่างกันโดย ภาคเหนือเรียก ผำ ภาคกลางเรียก ไข่น้ำ ส่วนคนอีสานเรียก ไข่ผำ

นายกฯ ชี้แจงใช้งบ 100 ล้าน จ้าง ลิซ่า-แอนเดรีย มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวได้แน่นอน

จากกรณีที่ รัฐบาลเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาทจ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย และ แอนเดรีย

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่า! เหตุตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ปม! พี่เลี้ยงนางงามไม่พอใจ

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาแจงดราม่ากลางรายดาร ตกมันส์บันเทิง ถึงประเด็นนางงามตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ในฐานะกรรมการตัดสิน

ฝ้าย เวฬุรีย์ ร่วมยินดีกับ แอนชิลี MUT2021 ชาวเน็ตส่งกำลังใจ! หลังเคยผ่านการบูลลี่เรื่องหุ่น

ฝ้าย เวฬุรีย์ อดีต MUT 2014 โพสต์อินสตาแกรมร่วมแสดงความยินดีกับ MUT 2021 แอน แอนชิลี ดีใจที่ได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของความคิดผู้คน ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลังเคยผ่านเหตุกาาณ์บูลลี่มาก่อน