ประท้วงสหรัฐ บานปลาย! ทำเนียบขาวปิดไฟ ทรัมป์ เป็นปธน.คนแรกหลังปี 2001 ที่หนีหลบบังเกอร์ใต้ดิน

รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศแจ้งว่า การ ประท้วงสหรัฐ ที่ลุกลามบานปลายจากกรณี จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีถูกตำรวจสังหาร ทำใฟ้ในเใองหลวงอย่างกรุงวอชิงตันดีซีเอง เผชิญกับม็อบที่นักที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ โดยผู้ชุมนุมได้เข้าประชุด ทำเนียบขาว จนต้องมีการปิดไฟภายในอาคารเป็นครั้งแรกในรอบ 131 ปี

ขณะที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯเมริกา ได้หลบหนีลงไปยังบังเกอร์ใต้ดิน เมื่อการปะทะกันนอกเขตทำเนียบขาวเริ่มมีความรุนแรง หน่วยราชการลับจึงเร่งส่งตัว ทรัมป์ ไปที่บังเกอร์ใต้ดินในอดีตใช้หลบการโจมตีของผู้ก่อการร้าย

อย่างไรก็ตาม บังเกอร์ใต้ดินดังแห่งนั้น คือสถานที่เดียวกับที่ ดิค เชนี่ย์ อดีตรองประธานาธิบดี ดิค เชนี่ย์ ใช้เป็นหลบภัย ระหว่างการโจมตีในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 ส่วน จอร์จ บุช ประธานาธิบดีสหรัฐฯเมริกาในตอนนั้น ไม่ได้อยู่ภายในทำเนียบขาวตอนเกิดเหตุ

สิระ ยอมไม่ได้จะให้นายทุนมายึดสมบัติชาติ ศาลชี้เป็น ส.ส.ลงพื้นที่ได้ทั่วประเทศ

วันนี้พบกับแขกรับเชิญ สิระ เจนจาคะ ที่ต้องลุ้นความเป็น ส.ส.ว่าจะหลุดเก้าอี้หรือไม่ กรณีศาลรัฐธรรมนูญ ตีความอำนาจหน้าที่ความเป็น ส.ส.

สนท. แสดง อารยะขัดขืน! หลังได้รับหมายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จาก 88 ปี 24 มิถุนา

สนท. แสดง อารยะขัดขืน ไม่ยอมรับพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพราะเป็นกฎหมายที่ไม่ชอบธรรมในการใช้อีกต่อไป หลังมีผู้เคลื่อนไหวทางการเมืองได้รับหมายอย่างต่อเนื่อง

พิชัย ชี้ ใช้เวลา 3 ปี ฟื้นศก.ได้ แต่เปลี่ยนรบ.เห็นผลไวที่สุด

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 พิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวในงานเสวนา แนะทางออกไทยหลังโควิด ครั้งที่ 2 จัดโดยเวทีสภาที่3

มีความเป็นไปได้? ผู้เชี่ยวชาญชี้โอกาส โควิด19 แพร่เชื้อทางอากาศ

แม้ประเด็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 สามารถแพร่กระจายผ่านทางอากาศได้หรือไม่นั้นยังไม่มีข้อสรุปชัดเจน ทว่าจากการวิจัย

ปิดตำนาน! “ปาลิโอ เขาใหญ่” กั้นเชือกห้ามเข้าพื้นที่แล้ว

วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ ปาลิโอ เขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา