ลอยมาเห็นๆ! วินาทีปารองเท้าใส่ ฮุนเซน ผู้นำกัมพูชาขณะยืนเซลฟี่ ในสหรัฐอเมริกา

วินาทีปารองเท้าใส่ ฮุนเซน ผู้นำกัมพูชาขณะยืนเซลฟี่ ในสหรัฐอเมริกา ระหว่างเดินทางประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐอเมริกา

เกิดเหตุการณ์ระทึกกับ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ระหว่างเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐอเมริกา สมัยพิเศษ ระหว่างวันที่ 12-13 พ.ค. 65

เครดิตภาพเฟซบุ๊ก Varanya Marino

โดยในช่วงที่ ฮุนเซน กำลังถ่ายเซลฟี่กับชายคนหนึ่ง หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา แต่จู่ก็มีหนุ่มปารองเท้าปริศนาลอยเข้ามาจากทางขวามือพุ่งไปยัง ฮุนเซน ผู้นำกัมพูชา แต่รองเท้าที่ลอยมาไม่โดนฮุนเซน แต่อย่างใด

เครดิตภาพเฟซบุ๊ก Varanya Marino

ขณะที่ ผู้ปารองเท้า เผยกับสื่อต่างประเทศRFA ว่า ตนเองอยากทำแบบนี้มานานแล้ว กับการที่ได้ปารองเท้าใส่ ฮุนเซน เนื่องจากไม่พอใจฮุนเซน ที่ปาระเบิด และทำร้าย ญาติของตนและประชาชนจากการชุมนุมในประเทศกัมพูชา

ขอบคุณภาพรัฐบาลไทย

สำหรับการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ สมัยพิเศษ ระหว่างวันที่ 12-13 พ.ค. 65 ณ กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์อาเซียน-สหรัฐฯ ที่เริ่มต้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2520 และได้ยกระดับเป็น “หุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์” เมื่อปี 2558 โดยทั้งสองฝ่ายมีความร่วมมืออย่างครอบคลุมทั้ง 3 เสาของประชาคมอาเซียน ทั้งด้านการเมือง ความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม เพื่อสนับสนุนการบูรณาการและการพัฒนา ในภูมิภาคให้ก้าวหน้า

ทั้งนี้สหรัฐอเมริกา ถือเป็นคู่ค้าทางด้านเศรษฐกิจที่สำคัญเป็นอันดับ 2 และเป็นแหล่งเงินทุนอันดับ 1 ของอาเซียน ในขณะที่ความสำคัญของอาเซียนเอง ถือว่ามีขนาดเศรษฐกิจเป็นอันดับ 5 ของโลก โดยในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 สหรัฐฯ ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ประเทศสมาชิกอาเซียน รวมเป็นเงินมากกว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมทั้งบริจาควัคซีนให้แก่ประเทศในภูมิภาคกว่า 91 ล้านโดส

เครดิตคลิปเฟซบุ๊ก Varanya Marino

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

ชาวบ้านระทึก! สิงโตซุ่มในพุ่มไม้หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่รุดเข้าปิดล้อม สุดท้ายเกือบตาย….เกือบขำจนตาย

ตำรวจยึดโคเคนกว่า 500 กก. ในโรงงาน Nespresso ของ Nestle หลังถูกพบในถุงกาแฟ มูลค่า 1,700 ล้าน

อดีต จนท.กองทัพอากาศ ผันตัวเป็นแอร์โฮสเตสก่อนโดนผู้โดยสารตก และไปลงเอยที่ OnlyFans

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นุ๊ก ธนดล มูฟออนดราม่าแล้ว โพสต์ภาพพร้อมลั่นอย่าหยุดตัวเองไว้กัลความทุกข์

นุ๊ก ธนดล ขอมูฟออนดราม่าลดสถานะคู่จิ้น ล่าสุดออกมาเคลื่อนไหวบนเฟซบุ๊ก ลั่นอย่าหยุดตัวเองไว้กัลความทุกข์

วิโรจน์ พรรคก้าวไกล เดินหน้าหาเสียง ผู้ว่าฯกทม. ชี้แจงปมดราม่าเลขาพรรคฯ

เข้าสู้ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงซึ่งจะยุติในอีกไม่กี่ชั่วโมง วิโรจน์ พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่พบปะประชาชน พร้อมแจงปมดราม่าเลขาพรรคฯกล่าวถึง