แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว นับเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่และความภาคภูมิใจของชาวแอฟริกาใต้ทุกคน แต่ขณะเดียวกันการตรวจเชื้อเชิงรุกเช่นนี้ก็ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อและยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นเช่นเดียวกัน

วันที่ 9 ก.ค. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 13,674 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 238,339 ราย ทั้งนี้ เกาเทงเป็นจังหวัดที่มีรายงานว่า ได้รับผลกระทบที่สุดด้วยยอดผู้ติดเชื้อ 81,546 ราย แซงหน้าเวสเทิร์น เคป ที่ยอดอยู่ที่ 74,815 ราย อีสเทิร์น เคปที่ 44,432 ราย และควาซูลู-นาทัลที่ 19,630 ราย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มิสซิสซิปปี ยอด โควิด-19 พุ่งสูงสุดในสหรัฐ เตียงผู้ป่วยขาดแคลน https://www.brighttv.co.th/news/global/usa-covid19

อดิศร แรง! บอกอับอายขายขี้หน้าที่มี ผบ ทบ แบบนี้ เตือนคนต่อไปอย่าเป็นแบบนี้

อดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกพรรคเพื่อไทย จวก บิ๊กแดง อย่าผู้ขาดประเทศ ชี้ทุกคนรักประเทษเหมือนกันไม่มีใครชังชาติ

พรรคก้าวไกล ชี้พิรุธอื้อ งัดภาพแฉ เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ

เลขาฯ พรรคก้าวไกล อ้าง เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ มีพิรุธหลายแห่ง ยกหีบบัตรไปใกล้กับคูหา, อสม. ชวนผู้ใช้สิทธิ์พูดคุยและขอดูบัตรประชาชน

ทนายอานนท์ เตรียมเช็คบิลจนท.ทำเกินกว่าเหตุ พร้อมเดินหน้านัดชุมนุม 16 ส.ค.นี้

ทนายอานนท์ — นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ปิดเผยหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากการเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มเยาวชนปลดแอก

ความฮา บังเกิด!! เมื่อ เสรีพิศุทธ์ กำลังปราศรัย แม่ค้า ก็อยากจะถ่ายรูปด้วย

พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่หาเสียง ชาวปากน้ำ ส่งเข้าสภา เลือกตั้งซ่อม สมุทรปราการ เขต5 ในระหว่างที่กำลังปราศัยอยู่นั้น

พายุสงบ! เสก โลโซ เตรียมแต่ง กานต์ วิภากร เป็นของขวัญให้พ่อแม่และลูกทั้ง 3 คน

หลังจากที่ เสก โลโซ ควงภรรยา กานต์ วิภากร จดทะเบียนสมรสรอบที่ 3และกลับมามีชีวิตครอบครัวที่แฮปปี้อีกครั้ง ทำเอาแฟนคลับรวมถึงชาวเน็ตฮือฮา