โดนอีกแล้ว! ชายผิวดำอาละวาดในร้านสะดวกคนเอเซีย เหตุ เหยียดเชื้อชาติ

เรากลายเป็นเหยื่ออีกครั้ง เมื่อชายผิวดำออกอาละวาดร้านสะดวกซื้อของชาวเอเชียในสหรัฐ ทุบทำลายข้าวของในร้าน เหตุ เหยียดเชื้อชาติ

อีกครั้งกับการกระทำที่น่าหดหู่ใจ เมื่อชาวเอเซียกลายเป็นเหยื่อของความรุนแรงจากเหตุการณ์เหยืยดเชื้อชาติหลายต่อหลายครั้ง กลายเป็นประเด็นที่หลายประเทศต่างให้ความสนใจและออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ อีกทั้งดารา นักร้องก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม
+อีกแล้ว! หญิงอเมริกัน เชื้อสายเอเชีย ถูกชายผิวสีกระทืบยับ เหตุ เหยียดเชื้อชาติ+

+ไม่ใช่เหตุการณ์ เหยียดเชื้อชาติ! หญิงเอเชียถูกสาวเร่ร่อนแทงเสียชีวิต+

+มงลง! เฌอเอม หลัง Call Out กรณีคุณตาวัย 84 ปี เสียชีวิตเพราะถูกเหยียดเชื้อชาติ+

นี้ก็เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่หดหู่มาก เมื่อชายผิวดำอาละวาดในร้านสะดวกซื้อของคนเกาหลี ในรัฐนอร์ทแคโรไลน สหรัฐอเมริกา มาร์ค ซุง และครอบครัวเป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อดังกล่าว เผยว่า เขาเชื่อการชายคนดังกล่าวที่เข้ามาอาละวาดในร้านเขา ถูกจ้างมาจากลูกค้าคนหนึ่งที่เขาเคยสั่งห้ามเข้าร้าน เพราะ ลูกค้าคนที่ถูกห้าม เข้ามาในร้านและ ส่งเสียงเชียร์ ตะโกนว่า นี่คือสิ่งที่แกสมควรได้รับ กลับประเทศของแกไปซะ!”

จากกล้องวงจรปิด คนร้ายได้เข้ามาทำลายข้าวของในร้าน ใช้ท่อเหล็กฟาดไปทั่ว อีกทั้งล้มขั้นวางสินค้าในร้าน จนข้าวขอภายในร้านเสียหายจำนวนมาก รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 9000 ดอลลาร์ หรือ ราว 2.8 แสนบาท

ทราบภายหลัง ผู้ก่อเหตุชื่อ ราชี วูดี ซิลาส วัย 24 ปี  ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเป็นที่เรียนร้อย และเขาต้องเผชิญกับข้อกล่าวหามามายทั้งใช้อาวุธอันตราย ข่มขู่คุกคามและมีพฤติกรรมก่อความไม่สงบเรียบร้อย

ทางครอบครัวผู้เสียหา เล่าว่า พวกเขาเคยตกเป็นเป้าหมายการโจมตีแบบนี้มาก่อน ผู้เป็นแม่ได้กล่าวว่า เขาแค่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ทำไมถึงทำกับเราเป็นสิ่งของไร้ค้า อีกทั้ง มาร์ค ซุง เผยว่า “ผมเจอกับการเหยียดผิวที่นี่ในชาร์ลอตต์มาตลอดชีวิต ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องใหม่”

เมื่อเรื่องนี้กลายเป็นกระแสขึ้นมา มีรายงานว่า มีการช่วยเหลือและสนับสนุนครอบครัวนี้ โดยระดมทุนช่วยเหลือจ่ายค่าเสียหายแก่ครอบครัวของซุง ผ่านเว็บเพจ GoFundMe สามารถเรี่ยไรเงินได้มากกว่า 30,000 ดอลลาร์ และความช่วยเหลือเล๋กๆน้อยๆอย่าง พาย5ชิ้นจากเจ้าของร้านพิชซ่า หรือซุปจากหญิงสาวใจดีคนหนึ่ง

ขอบคุณภาพจาก mgronline

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ราคาตันละ 3 แสนบาท!

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ใคร ๆ ก็ต้องการเงิน มาดูวิธีนี้ ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ได้ราคาโลละ 30 บาท ตันละ 3 แสน!

งดงาม! ดีไซน์เนอร์ หมั่นโถว สุดเก่ง สร้างสรรค์ผลงานแล้วกว่า 1,000 แบบ

โอวหยางฉินหยวน วัย 40 ปี เคยเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า แต่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักออกแบบ หมั่นโถว จนมีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกออนไลน์จีน

สธ.ยืนยัน! ไทยไม่ได้ฉีดวัคซีนล่าช้า ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

สธ. ยืนยันการฉีดวัคซีนของไทย ไม่ได้ล่าช้าเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน ฉีดแล้ว 618,583 รายเข็ม ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

รูปสุดท้าย..พ่อถ่ายรูปกับลูกก่อน พลาด ตกสะพานจมน้ำดับต่อหน้าลูก-เมีย

ตกสะพานจมน้ำดับ ต่อหน้าลูก-เมีย (18 เมษายน 64) เวลา 18:20 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุมีคนตกสะพานจมน้ำสูญหาย

ร่วงทั้งคนทั้งแบคโฮ! หลัง รื้อสะพานข้ามคลอง แล้วเกิดสะพานถล่ม คนขับเจ็บคารถ

คนงานขับรถแบคโฮ รื้อสะพานข้ามคลอง เกิดสะพานถล่ม ทั้งคนและรถแบคโฮร่วงตกสะพานสูงกว่า 5 เมตร คนขับเจ็บคารถ กู้ภัยเร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล แบบทุลักทุเล

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! DAY6 ปล่อยพลังแห่งความหวัง อบอวลไปด้วยรัก ในเอ็มวี You make Me

สิ้นสุดการรอคอยแล้ว กับการคัมแบ็กของ DAY6 วงแบนด์ดีเลิศแห่งยุค ที่คราวนี้ กลับมาพร้อมความแปลกใหม่กว่าที่เคย

รวบ! ทหารปล้นร้านทอง สารภาพเงินเดือนทหารไม่พอใช้ เป็นหนี้เยอะ

รวบแล้ว ทหารปล้นร้านทอง จากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นบุกจี้ชิงทองร้านทอง “ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ” ในห้างบิ๊กซีคลองแห อ.หาดใหญ่