ผู้นำไต้หวันโวยไทยกั๊ก วัคซีนแอสตราเซเนกา ใช้เองในประเทศ เป็นเหตุให้ส่งวัคซีนล่าช้า

ประธานาธิบดีไช่ อิงเว่ย ผู้นำไต้หวัน ได้เปิดเผยผ่านทางสถานีวิทยุไต้ไหวันในวันนี้(10 มิ.ย. 2564) โดยได้กล่าวถึงกรณีที่ วัคซีนแอสตราเซเนกา จำนวน 10 ล้านโดส ที่สั่งซื้อจากไทยส่งมาล่าช้า โดยประธานาธิบดีไช้ระบุว่า สาเหตุที่ไทยส่งวัคซีนแอสตราเซเนกามาให้ไต้หวันล่าช้า เป็นเพราะไทยต้องเก็บกักวัคซีนไว้ใช้เอง เนื่องจากไทยก็กำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด19ระลอกใหม่ที่รุนแรง ซึ่งในเวลานี้ไทยฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเพียง 3 เปอร์เซ็นต์ โดยมีประชาชนราว 23 ล้าน 5 แสนคนที่ได้รับวัคซีนโดสแรก และยังมีวัคซีนอีกหลายล้านโดสที่ยังส่งมาไม่ถึงไทย

เกาหลีใต้พบผู้มีอาการ ลิ่มเลือดอุดตัน รายแรก หลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา

ขณะที่ทางแอสตร้าเซนเนก้ายังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้ ด้านนายเฉิน ฉี๋ชุง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของไต้หวันชี้แจงกับต่อบรรดาสมาชิกผู้แทนราษฎรว่าวัคซีนแอสตราเซเนกาจากไทยจะล่าออกไป 1 เดือน โดยระบุว่าโรงงานวัคซีนแอสเตราเซเนกาของไทยมีปัญหาเรื่องการผลิต

เร่งสอบสาเหตุการเสียชีวิต นักจัดรายการวิทยุ BBC หลังฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา แล้วเกิดลิ่มเลือดอุดตัน

วชิรพยาบาล ประกาศ เลื่อนฉีดแอสตราเซเนกา เข็มที่2 เมื่อวัคซีนมาจะแจ้งอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ ไต้หวันได้รับบริจาควัคซีนของแอสตราเซเนกาจากญี่ปุ่น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และสหรัฐฯก็เตรียมบริจาควัคซีนให้ไต้หวันอีก 750,000 โดส แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเรื่องวัคซีนที่จะให้บริจาค โดยในเวลานี้ รัฐบาลไต้หวันได้เจรจาฉุกเฉินกับสหรัฐฯ และญี่ปุ่นเพื่อพิจารณาเรื่องการบริจาควัคซีนเพิ่มเติมด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย