สื่อนอก ชี้สถานการณ์ระหว่างรัฐบาลและผู้ประท้วงในไทย ยังตึงเครียด เหตุประท้วง ไร้วี่แววยุติ

เหตุประท้วงชาแนลนิวส์ เอเชีย สื่อของสิงคโปร์รายงานว่าสถานการณ์ระหว่างรัฐบาลและกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในไทยยังคงเป็นไปอย่างตึงเครียด ทั้งยังไม่มีทีท่าว่าจะยุติลง แม้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเพิ่งออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ (21 ต.ค.63)ว่าให้ “ถอยคนละก้าว” จากนั้นในวันต่อมาก็ได้ประกาศยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กรุงเทพฯ และเสนอทางแก้ปัญหาผ่านทางรัฐสภา พร้อมกับเริ่มปล่อยตัวแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนแล้วก็ตาม

สื่อนอกรายงานกลุ่มผู้ประท้วงไทย ประท้วง ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 แม้มีการสั่งปิดขนส่งมวลชน

ล่าสุด ในวันนี้(24 ต.ค.63) คณะราษฎรได้ขีดเส้นตายให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งภายในเวลา 22.00 น.ของวันนี้  และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำผู้ประท้วง ที่ยังคงถูกคุมขังในเรือนจำ ซึ่งหากพล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ลาออกตามข้อเรียกร้อง ทางคณะราษฎรก็จะเตรียมกำหนดยุทธศาสตร์ในการเคลื่อนไหวการชุมนุมต่อไป

สื่อนอกชี้ ม็อบไทย ศึกษาบทเรียน และใช้กลยุทธ์กระแสน้ำเคลื่อนที่เหมือนม็อบฮ่องกง

สื่อนอก วิเคราะห์บทบาทโซเชียลมีเดีย ม็อบราษฎร พร้อมเตือนการใช้โซเชียลมีเดีย เคลื่อนไหวอาจไม่สำเร็จเสมอไป

สื่อสิงคโปร์ยังระบุด้วยว่า ในเวลานี้เริ่มมีความกังวลว่าสถานการณ์ประท้วงในไทยอาจรุนแรงขึ้นมา เนื่องจากกลุ่มที่อ้างว่าเป็นผู้ปกป้องสถาบันได้เริ่มออกมาเคลื่อนไหว และระดมกำลังกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับได้จัดเดินขบวนในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดเพื่อแสดงจุดยืน และความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งทำให้เกิดการปะทะกับกลุ่มผู้ประท้วงนักศึกษาด้วย

ขอบคุณภาพ เยาวชนปลดแอก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที

ระทึก! คุณลุงใจกล้าช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว จระเข้ ด้วยมือเปล่า(คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อสุนัขของนายริชาร์ด วิลแบงค์ส ได้กระโดดลงในไปบ่อน้ำ เมื่อช่วยกันเนอร์ สุนัขของเขา ที่ถูก จระเข้ ลากลงไปในน้ำ