อย่าประมาท! สหรัฐอเมริกา คาดเสี่ยง โควิด19 ระลอกสอง

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แอนโธนี เฟาซี ที่ปรึกษาด้านสุขภาพประจำทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ระลอกที่ 2 ในสหรัฐอเมริกาอาจเกิดขึ้นได้ แต่ สามารถหลีกเลี่ยงได้ เช่นกัน

ตราบใดที่รัฐต่างๆ กลับมาดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจอย่างถูกวิธี พร้อมแนะว่า อย่าละเลยคำแนะนำตามแนวปฏิบัติบางประการเพราะจะก่อให้เกิดความเสี่ยงและปัญหาตามมาได้

พร้อมกันี้ เฟาซี ยังเสริมว่าคำสั่งกักกันตัวอยู่บ้านที่มีเป้าหมายควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาจก่อให้เกิดความเสียหายที่ไม่อาจแก้ไขได้ หากกำหนดใช้นานเกินไป

ทั้งนี้ ชาวสหรัฐฯ จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมสำหรับการแพร่ระบาดระลอกที่ 2 ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย.-พ.ย.) และตรงกับช่วงการระบาดของไข้หวัดใหญ่ประจำฤดูกาล

เครดิตภาพ China Xinhua News

สหรัฐ อาจสั่งแบนแอพ ติ๊กต็อก และ วีแชท ในประเทศเพื่อตอบโต้จีน

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ อาจใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดกับแอพพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนอย่าง ติ๊กต็อก (TikTok)

ปาลญา พริตตี้ แจ้งความ ปอท. เอาผิดเกรียนกล่าวหา “แย่งผัว” นางร้าย

ปาลญา พริตตี้ เข้าแจ้งความ ปอท. ดำเนินคดีเกรียนคีย์บอร์ด หลังกล่าวหา “แย่งผัว” นางร้ายลูก2 พร้อมบ่นแบบเบื่อหน่ายกับนักข่าว

ปารีณา แซะ วัฒนา ไม่ทำงาน เสนอสร้างหนังให้ โบว์ เป็นนางเอก

ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แซะ วัฒนา เมืองสุข ขณะที่ประยุทธ์ทำงานหนัก แต่ตัวเองไม่ทำงาน เสนอสร้างหนังให้ โบว์ เป็นนางเอก

ศรีสุวรรณ ซัด ศบค.หละหลวม ต้องรับผิดชอบเหตุ ทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด19

นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคม องค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่มี ทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด19 เดินทางมายังสนามบินอู่ตะเภาของไทย

เราเที่ยวด้วยกัน ไขข้อสงสัย 8 ข้อ วิธีลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

เราเที่ยวด้วยกัน ตอบข้อสงสัยวิธีลงทะเบียนของประชาชน 8 ข้อ ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เพื่อเตรียมตัวไปท่องเที่ยวเร็วๆนี้