นายกเทศมนตรี นิวยอร์ก เตือน การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจต้องไม่มีการเมืองมาเอี่ยว

เมื่อ 25 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ของสหรัฐ รีทวีตโพสต์ของสำนักตำรวจนิวยอร์ก (NYPD) ที่มีข้อความระบุว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องไม่การเมือง (apolitical)” พร้อมกล่าวว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์กคนใดที่ผลักดันวาระทางการเมืองระหว่างปฏิบัติหน้าที่จะต้องยอมรับผลที่ตามมา”

“เราจะจัดการเรื่องนี้โดยเร็ว และจะไม่มีการยอมอ่อนข้อให้” นายกเทศมนตรีกล่าวเสริม

NYPD ได้รีทวีตวิดีโอที่บันทึกภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์กจำนวนหนึ่งในเมืองแฟลตบุชพูดทวนคำว่า “ทรัมป์ 2020” ออกลำโพงรถลาดตระเวนในคืนวันที่ 24 ต.ค. ซึ่งเป็นช่วงลงคะแนนเสียงเลือกตั้งทั่วไปล่วงหน้า

สลด! ตัวมิงก์ ติดเชื้อโควิด19 จากคนงานในฟาร์มสหรัฐ ล้มตายเฉียดหมื่น

โดยทาง NYPD ได้ระบุว่า “เราเห็นวิดีโอนี้แล้ว และหน่วยสืบสวนบรุกลินใต้กำลังตรวจสอบเรื่องนี้”

วิดีโอดังกล่าวถูกทวีตครั้งแรกโดยทาเลีย เจน (Talia Jane) นักข่าวอิสระ ซึ่งเธอได้เขียนว่าตำรวจในคลิปหยุดพูดเมื่อเห็นว่ามีคนบันทึกวิดีโอ แต่ก็ยังหลุดพูดออกมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งถือเป็นการละเมิดนโยบายห้ามสนับสนุนผู้สมัครเลือกตั้งระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของสำนักตำรวจนิวยอร์ก

เทอเรนซ์ โมนาฮาน หัวหน้า NYPD กล่าวเมื่อวันที่ 20 ต.ค. ว่าปีนี้สำนักตำรวจเองได้จัดสรรเจ้าหน้าที่สำหรับการปฏิบัติงานที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งมากกว่าปีก่อนๆ หลังเห็นว่ามีความจำเป็นเมื่อพิจารณาจากลักษณะการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในขณะนี้

อัตราการลงคะแนนเสียงล่วงหน้าทั่วประเทศเพิ่มสูงในปีนี้ ขณะโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน แข่งขันท้าชิงตำแหน่งผู้ประเทศกับโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีที่เป็นตัวแทนจากจากพรรคเดโมแครต

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฟนคลับตกใจ! ไข่หวาน CGM48 โดนสั่งพักงาน หลังทำผิดกฎของบริษัท!!

ทำเอาเหล่าแฟนคลับต่างก็พากันสงสัยเมื่อไอดอลสาว ไข่หวาน CGM48 หรือ ไข่หวาน มานิตา จันทร์ฉาย โดนลงโทษจากสั่งพักงาน

ช่อ พรรณิการ์ ซัด กองทัพแหกตาสังคม ปมอยู่เบื้องหลังทำไอโอ

ไอโอ น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า ทวีตข้อความ ระบุว่า เราเรียกร้องให้ทวิตเตอร์เดินหน้าระงับแอคเคาท์ที่ปั่นกระแสบิดเบือนเทรนด์

หมอช้าง เผย ผลรวมเบอร์โทรศัพท์ 68 ช่วยเสริมโชคด้านใดบ้าง

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

ซัดกันเอง “โตโต้” สั่ง wevo ยุติหน้าที่การ์ดม็อบ หลังหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง ต่อยหน้าทีมงาน

โตโต้ นายปิยรัฐ จงเทพ หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร 63 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Piyarat Chongthep สั่ง wevo ยุติหน้าที่การ์ดม็อบ หลังหัวหน้า

ผลเป็นลบ ! NCT aespa เผยผลตรวจเชื้อโควิด 19 ไม่มีเชื้อใดๆ แฟนๆ หายห่วงได้

NCT หลังจากที่มีการเผยแพร่ว่า มีสมาชิกวง UP10TION ติดเชื้อโควิด 19 กันไป ทำให้คนที่ได้ไปร่วมขึ้นแสดงในเวทีเดียวกันต่างก็ต้องมาตรวจหาเชื้อกัน

สวยไม่สร่าง! นิโคล เทริโอ ขอใส่ชุดว่ายน้ำอวดหุ่นเป๊ะ หน้าเด็กตลอดกาล

สวยอมตะจริง ๆ กับ นิโคล เทริโอ ที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเธอได้เลย โดยล่าสุด แม่ก็ขอคว้าเอาชุดว่ายน้ำ อวดหุ่นแซ่บ จนแฟนคลับแห่ชมกันเป็นแถว

เปิดภาพ “ร็อคมือขวา” “หนุ่ย อำพล” ถ่ายรูปมาร่วมชุมนุมครั้งนี้ด้วย

“ร็อคมือขวา” “หนุ่ย อำพล” ถ่ายรูปมาร่วมชุมนุมครั้งนี้ด้วย จากกรณี กลุ่มราษฎร นัดกันออกมารวมตัวแสดงพลัง ณ บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11