โควิด19 พ่นพิษหนัก! คนสหรัฐฯขอสวัสดิการว่างงาน แตะ 30 ล้านราย

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่าสำนักงานสถิติแรงงานของสหรัฐฯ (BLS) ระบุจำนวนการยื่นขอรับสวัสดิการว่างงานในสหรัฐฯ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ที่ 3.8 ล้านคน ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วประเทศ

ส่งผลให้ยอดขอรับสิทธิในช่วง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมารวมอยู่ที่ 30 ล้านคน สัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 25 เม.ย. มีชาวสหรัฐฯ ยื่นขอสวัสดิการว่างงานลดลง 603,000 คนจากสัปดาห์ก่อน อยู่ที่ 3,839,000 คน

ทั้งนี้ จากการคาดการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจโลกในรอบครึ่งปีของสถาบันเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศปีเตอร์สัน ซึ่งได้รับการเผยแพร่ช่วงต้นเดือนเมษายนระบุว่า ผลผลิตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ จะหดตัวร้อยละ 8.0 ในปี 2020 และอัตราการว่างงานจะพุ่งสูงสุดราวร้อยละ 20 ช่วงต้นฤดูร้อน

คืบหน้าคดี น้องกานต์ คาดถูกสัตว์ทำร้าย – มีนิสัยแปลกชอบเล่นรูปปั้นศาลพระภูมิ

คืบหน้าคดี น้องกานต์ เด็ก 5 ขวบเสียชีวิตปริศนา คาดถูกสัตว์ทำร้ายและลากร่าง ด้านญาติเผยน้องมีนิสัยแปลกๆชอบไปเล่นกับรูปปั้นตามศาลพระภูมิ

แรมโบ้ แนะ ศรีสุวรรณ ศบค.มีมาตรการเข้มรับ ผบ.ทบ.สหรัฐ วางใจได้ ไม่ต้องกังวล

ผบ.ทบ.สหรัฐ วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์

สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักพร้อมแฟนหนุ่ม โร่เข้าขอขมา ฐานอนาจารใน”พาสาน”

ชาวนครสวรรค์เดือด!!จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์รูปหญิง สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักที่ก้นผ่านเฟซบุ๊ก ในท่าทางยืนถอดกางเกงยีน โชว์แก้มก้นเพื่อให้เห็นความสวย

อาจต้องมีคนติดคุก! โจนูโว แจ้งความปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์โยง ฌอน

โจนูโว จากกรณีมีบุคคลที่ทำเฟซบุ๊กปลอมบัญชี 2 บัญชี คือ บัญชีชื่อ Jirayut Wattanasin และ อีกบัญชีชื่อ “โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน” ที่เฟซบุ๊กปลอม