องค์การอนามัยโลก ออกคำแนะนำใหม่ ให้ใส่หน้ากากอนามัย เมื่ออยู่ในที่สาธารณะป้องกัน โควิด19

องค์การอนามัยโลก ได้เปลี่ยนคำแนะนำเรื่องการใส่หน้ากาอนามัย โดยขณะนี้ได้แนะนำให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่ออยู่ในที่สาธารณะเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด19 จากละอองฝอยของน้ำลาย หลังผลการศึกษาในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าการใส่หน้ากากช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด19 ซึ่งทางองค์การอนามัยโลกก็แนะนำให้รัฐบาลหลายประเทศส่งเสริมให้ประชาชนใส่หน้ากากด้วย

คำประกาศใหม่ขององค์กาอนามัยโลกอาจถือว่าล่าช้าเกินไป เนื่องจากในหลายประเทศทั่วโลกได้มีการแนะนำให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อต้องออกจากบ้าน โดยที่ผ่านมาองค์การอนามัยโลกไม่ได้แนะนำให้ผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงต้องใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ แต่แนะนำให้ผู้ป่วย และผู้ที่ต้องดูแลผู้ป่วยใส่หน้ากากเท่านั้น ทั้งยังเคยบอกด้วยว่าการใส่หน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียวไม่อาจช่วยป้องกันการติดเชื้อได้

เฌอปราง BNK48 ร่วมงานเปิดตัว “Light to the Life Exit by TIPlife” SF Cinema

เพจเฟซบุ๊ก SF Cinema ได้โพสต์ภาพ เฌอปราง BNK48 ที่ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาสุดน่ารัก ที่ SFX เซ็นทรัลพระราม 9 กับผลงานชุด

ก้าวไกล ร่วมซัก! EEC – รถไฟฟ้าเชื่อมสนามบิน ปชช. เดือดร้อนสาหัส

รถไฟฟ้าเชื่อมสนามบิน (9 กรกฎาคม 2563) ณ ที่ประชุมคณะกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน

การแพทย์วิถีใหม่ ไทยเริ่มแล้ว! ให้ยาเคมีบำบัดผู้ป่วย มะเร็งลำไส้ ที่บ้าน

มะเร็งลำไส้ กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมการแพทย์ ร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดี และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ให้ยาเคมีบำบัดมะเร็งลำไส้ใหญ่

อิสระอีกคน! “เคลลี่” โบกมือลาวิกหลายสี โดดร่วมงาน “ช่อง 8” ที่แรก!!!

โบกมือลาจากวิกหลายสีอีกคน สำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ อย่าง เคลลี่ ธนะพัฒน์ งานนี้ช่อง 8 สวมบทมือไว คว้าตัวลงละคร “เวราอาฆาต” ของผู้จัดมากฝีมือ