ป่วยเพิ่ม! ซินเจียง ติดเชื้อโควิดอีก 14 ราย คุมเข้ม อุรุมชีตรวจคนผ่านเมือง

10 ส.ค. 63 รายงานของคณะกรรมการสุขภาพเขตปกครองตนเอง ซินเจียง อุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ระบุถึงการตรวจพบผู้ป่วยโควิด19 ในวันที่ 9 ส.ค. ว่า ยืนยันผลแล้วป่วยเพิ่ม 14 ราย

รายงานประจำวันของคณะกรรมการฯ เผยว่ากลุ่มผู้ป่วยที่ยืนยันผลเพิ่มทั้ง 14 ราย และผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอีก 7 ราย ซึ่งตรวจพบในวันเดียวกัน ล้วนอยู่ในนครอุรุมชี เมืองเอกของซินเจียง

หมอไทย ในสหรัฐฯ รักษาผู้ป่วยจนติด โควิด19 พร้อมไม่ขอรับสิทธิการรักษาพิเศษใดๆ

ทั้งนี้ ซินเจียงมีผู้ป่วยโควิด19 เมื่อนับถึงวันที่ 9 ส.ค. คือที่ยืนยันผลรวมแล้ว 592 ราย ผู้ป่วยไม่แสดงอาการ 123 ราย และผู้ที่อยู่ภายใต้การสังเกตการณ์ทางการแพทย์ 16,947 ราย

หากนับตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. จนถึงวันที่ 9 ส.ค. ซินเจียงมีผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนหายดีและออกจากโรงพยาบาลทั้งหมด 185 ราย และมีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอีก 78 ราย โดยได้รับการปล่อยตัวจากการสังเกตการณ์ทางการแพทย์

น่ากังวล ฟิลิปปินส์ แค่วันเดียว ยอดป่วยโควิด19 เพิ่มกว่า 4,000 ราย

วันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา สำนักงานใหญ่ด้านการป้องกันและควบคุมโรคระบาดนครอุรุมชี แถลงว่า อุรุมชีได้เพิ่มมาตรการที่เข้มงวดยิ่งขึ้น เพื่อรับมือกับการกลับมาระบาดของโควิด19 ในภูมิภาค โดยปรับใช้การจัดการแบบปิดสำหรับผู้โดยสารขาเข้าและขาออก ทั้งที่ท่าอากาศยานและสถานีรถไฟ ซึ่งครอบคลุมการตรวจคัดกรองโควิด19 การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และการสังเกตการณ์ทางการแพทย์อย่างทันท่วงที สำหรับผู้โดยสารที่มีอุณหภูมิร่างกายผิดปกติและมีประวัติเดินทางไปต่างประเทศหรือมาจากพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดรุนแรง

ญี่ปุ่น รำลึกครบรอบ 75 ปี นิวเคลียร์ถล่ม ฮิโรชิมา จัดงานพิธีในสถานการณ์โควิด19

สำนักงานใหญ่ฯ เผยว่าผู้โดยสารควรแสดงใบรับรองผลการทดสอบกรดนิวคลีอิกภายใน 7 วันที่เป็นลบ และรหัสสุขภาพของตนเมื่อเดินทางเข้าอุรุมชี ขณะเดียวกันท่าอากาศยานฯ ยังได้เปิดช่องทางพิเศษ เพื่อให้บริการตรวจสอบและลงทะเบียนด้วยตนเองสำหรับผู้ที่ไม่สามารถกรอกข้อมูลโดยการสแกนรหัสคิวอาร์ (QR Code) ด้วย

ส.ว.กิตติศักดิ์ จวก! พรรคการเมืองบางพรรค แอบไปอยู่ใต้กระโปรงเด็ก ลุกกันวุ่น

ส.ว.กิตติศักดิ์ พูดขึ้นในที่ประชุม พรรคการเมืองบางพรรค แอบไปอยู่ใต้กระโปรงเด็ก ล้มล้างสถาบัน ทำให้ผู้ประชุมสภาพรรคก้าวไกลลุกฮือประท้วงวุ่น

ด่วน!เตือนคนไทย ชายแดนระวัง เมียนมาป่วย โควิด19 อีก2 ราย

โควิด19 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nuttagarn Chuenchom บุคลากรด้านการแพทย์โดยทำงานที่ คลินิกหมอเบียร์ และโรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความ

ไมค์ ระยอง ขู่เตรียมปักหลักชุมนุมยืดเยื้อเดือนหน้า หากส.ว.คว่ำญัตติแก้รัฐธรรมนูญ

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง หนึ่งในแกนนำประชาชนปลดแอกได้เดินทางทางมาร่วมชุมนุมบริเวณอาคารรัฐสภา เพื่อกดดันบรรดาส.ว.

โปรเจกต์ใหญ่ส่งท้ายปี 2020 กับหนังโรแมนติกคอมเมดี้ อ้าย..คนหล่อลวง

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าสนใจสำหรับ อ้าย..คนหล่อลวง โปรเจกต์ใหญ่ส่งท้ายปี 2020 จากค่าย GDH ที่ได้ผู้กำกับมือทองอย่าง “เมษ ธราธร”