นักเสี่ยงโชคไม่พลาด แห่ดูเต่ากระดองคล้ายพระสมเด็จ 9 ชั้น

นักเสี่ยงโชคไม่พลาด นักเสี่ยงโชคหลายราย ต่างทยอยเดินทางมาที่วัดโขลงสุวรรณคีรี ที่ตั้งอยู่ หมู่ 6 ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อดูเต่าขนาดใหญ่ ที่มีน้ำหนัก 3.2 กิโลกรัม โดยเต่าตัวนี้ มีลักษณะพิเศษกว่าเต่าทั่วไป เนื่องจากบริเวณกระดอง จะมีลวดลายคล้ายรูปพระสมเด็จ มีฐานเป็นชั้นๆ อยู่หลายองค์เรียงแถว 2 ฝั่ง ตรงกลางกระดองจะมีเส้นสีเหลืองกั้นกลาง ส่วนบริเวณที่ท้องจะมีสีเหลืองเข้มสวยงาม เรียกได้กว่าเป็นเต่าหายาก หลังคลานเข้าบ้านชาวบ้านในละแวกวัด เจ้าของบ้านเห็นลักษณะพิเศษ เชื่อเป็นเต่ามงคล เลยนำมาถวายให้ พระครูใบฎีกาสุพจน์ ธีรวโส เจ้าอาวาสวัดโขลงสุวรรณคีรี นำมาเลี้ยงดูแล

จากการสอบถาม พระครูใบฎีกาสุพจน์ ธีรวโส เจ้าอาวาสวัด ทราบว่า เต่าตัวนี้ ได้คลานเข้าบ้านของชาวบ้านหลังหนึ่งในละแวกวัด เมื่อชาวบ้านสังเกตุเห็นลักษณะพิเศษบนกระดอง จึงเชื่อว่าเป็นเต่ามงคล จึงนำมามอบให้ที่วัดดูแล โดยที่กระดองจะมีลวดลายเหมือนคล้ายพระสมเด็จ 9 ชั้น ขึ้นอยู่ข้างละ 4 องค์ รวม 8 องค์ ที่สันของกระดองตามธรรมดาจะเป็นสีเดียวกันทั้งหมด แต่เต่าตัวนี้กลับมีเส้นสีทองตัดอยู่ตรงกลาง ใต้ท้องเป็นสีทองเข้มทั้งหมด ถือเป็นเต่าที่หายาก ซึ่งในสมัยโบราณมีความเชื่อกันว่า เป็นเต่าสิริมงคล ที่มีอายุยืน มีความเด่นทางด้านโชคลาภ

ขณะที่ชาวบ้านในละแวกใกล้วัด บอกว่า หลังมีชาวบ้านรู้ข่าวว่าที่วัดมีเต่าลักษณะคล้ายพระสมเด็จ ช่วงใกล้วันหวยออกจะมีชาวบ้าน ทยอยเดินทางมาดูเต่าตัวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก บางคนมากราบไหว้ขอให้มีโชคลาภ บางคนนำแป้งมาทาก็มี ซึ่งตรงนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

////////////////////////////////////

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นัดรวมพลปกป้องสถาบันฯ ทั้ง กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ และ กลุ่มคนรักสถาบันฯในตจว.

นัดรวมพล ปกป้องสถาบันฯ หลายกลุ่มที่ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ต่างเริ่มนัดชุมนุมเพื่อแสดงจุดยืน นำโดยกลุ่มอาชีวะนิสิตนักศึกษารักชาติ

ดราม่าการเมือง! ร้านกาแฟ ม.ดัง เชิญนักศึกษาออกจากร้าน

ร้านกาแฟ — เรื่องการเมืองยังคงเป็นอีกประเด็นทางสังคม เนื่องจากความคิดเห็นที่ต่างกัน จนอาจนำมาซึ่งสร้างเห็นที่แตกต่างกัน

ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ควบคุมตัว “รุ้ง-เพนกวิน” ไปฝากขัง ในคดี ม.116

ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้ควบคุมตัว รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ตัวแทนนักศึกษาจากแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และ เพนกวิน พริษฐ์

โหราศิษย์ฟันธง เผย อ่านนิสัยคน รู้ตัวตนจากธาตุ แม่ธาตุลม ราศีตุลย์

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายนิสัยจากแม่ธาตุลม ราศีตุลย์ ว่า “เที่ยงนี้มาทำความรู้จักกับชาวราศีแม่ธาตุลมกันค่ะ